Thị trường giá vàng tăng nhẹ đầu tuần mới - ngày 16/08/2021

Giá vàng hôm 16/08/2021: tăng như kỳ vọng trong phiên giao dịch đầu tuần sau đà tăng mạnh vào cuối tuần trước. Khảo sát giá vàng mới nhất của Kitco News cho thấy tâm lý ngắn hạn trên thị trường vàng một lần nữa chuyển sang xu hướng tăng. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn lưu ý một thị trường đầy biến động khi giá tiếp tục phục hồi sau đợt giảm gần đây.

Ole Hansen, chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank, nói rằng việc vàng bật lên khỏi mức thấp cuối tuần đã tạo ra đáy kép kỹ thuật dài hạn hoàn hảo.

Ngoại hối

Mặc dù vậy, theo David Madden, nhà phân tích thị trường tại Equiti Capital, kim loại quý sẽ phải đối mặt với một số mức kháng cự mới quan trọng, tất cả đều không thành công. khắc phục.

“Hiện tại, 1.770 USD là ngưỡng kháng cự cần theo dõi. Nếu vàng có thể giữ trên mức này thì sẽ có cơ hội cho một đợt tăng giá. Nhưng nếu thất bại, vàng có thể quay trở lại kiểm tra mức thấp dưới 1.700 USD một ngày nữa”, David Madden nói.

Về kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tuần này tăng và chiếm tỷ lệ áp đảo.

Thị trường giá vàng tăng nhẹ đầu tuần mới - ngày 16/08/2021
Thị trường giá vàng tăng nhẹ đầu tuần mới – ngày 16/08/2021

Cụ thể, trong tuần này, 62% chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tăng, trong khi 23% chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập cũng tăng lên 15%.

Còn theo kết quả khảo sát thị trường trực tuyến, vẫn có 57% nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng tăng, 25% giá vàng giảm và 18% giá vàng đi ngang.

Trước đó, giá vàng thế giới phiên cuối tuần tăng mạnh gần 30 USD (hơn 1%) trên ngưỡng 1.780 USD / ounce và chốt tuần ở 1.780,70 USD / ounce khi nhà đầu tư bớt lo ngại về khả năng này. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã sớm cắt giảm chương trình mua tài sản sau khi niềm tin của người tiêu dùng nước này vào đầu tháng 8 xuống mức thấp nhất trong 10 năm.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng giảm sau khi kết quả khảo sát được công bố, làm tăng sức hấp dẫn của vàng và kích thích nhu cầu đối với kim loại quý này.

Tính chung cả tuần, giá vàng tăng 0,9%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *