Chứng khoán châu Á khởi đầu thận trọng- ngày 16/08/2021

Các thị trường chứng khoán châu Á đã khởi đầu tuần thận trọng vào thứ hai trước một loạt dữ liệu Trung Quốc có thể xác nhận sự suy thoái của nền kinh tế khổng lồ, khi nhiều người trên thế giới chạy đua để ngăn chặn sự lan rộng của biến thể Delta của COVID -19 với tiêm chủng.

Các số liệu về doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp và đầu tư vào đô thị được dự báo sẽ cho thấy sự suy giảm khiêm tốn trong hoạt động ở Trung Quốc trong tháng 7, một xu hướng có thể trở nên tồi tệ hơn do việc thắt chặt các hạn chế về virus corona gần đây.

Ngoại hối – Fx là gì

Có một số không chắc chắn về tác động địa chính trị có thể xảy ra của sự sụp đổ bất ngờ của chính phủ Afghanistan và ý nghĩa của nó đối với sự ổn định chính trị trong khu vực.

Nhà kinh tế Bruce Kasman của JPMorgan (NYSE: JPM ) cho biết: “Tỷ lệ tiêm chủng thấp và khả năng chịu đựng lây lan trong cộng đồng thấp ở châu Á cho thấy đây là khu vực chịu rủi ro kinh tế cao nhất từ ​​biến thể Delta” .

Chứng khoán châu Á khởi đầu thận trọng, theo dõi dữ liệu của Trung Quốc - ngày 16/08/2021
Chứng khoán châu Á khởi đầu thận trọng, theo dõi dữ liệu của Trung Quốc – ngày 16/08/2021

Ông nói thêm: “Trung Quốc đang trong giai đoạn loại bỏ các hỗ trợ chính sách, có vẻ như sẽ kìm hãm tăng trưởng nhu cầu trong nước và ảnh hưởng đến hoạt động của khu vực trong suốt thời gian còn lại của năm nay. “Với những sức kéo này được xây dựng trong những tuần gần đây, chúng tôi đã hạ dự báo tăng trưởng trong 2H21 của khu vực.”

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản không đổi trong thời gian đầu giao dịch, đã chạm mức thấp nhất trong năm vào tháng trước.

Nikkei của Nhật Bản giảm 1,2%, mặc dù tăng trưởng kinh tế vượt qua dự báo cho quý 6.

Hợp đồng tương lai Nasdaq và S&P 500 đều giảm 0,1% trong phiên giao dịch đầu giờ tại châu Á.

Phố Wall đã quản lý các hồ sơ mới vào tuần trước ngay cả khi một cuộc khảo sát cho thấy tâm lý người tiêu dùng Mỹ giảm sốc xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 trong bối cảnh lo ngại của Delta.

Báo cáo ảm đạm đã kéo lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 8 điểm cơ bản vào thứ sáu, để ở mức 1,28%, xóa bỏ một tuần tăng ổn định.

Nó cũng xóa sổ mức tăng trong một tuần của đồng đô la, đưa nó trở lại mức 92,517 so với rổ tiền tệ từ mức cao nhất gần 5 tháng là 93,195.

Đồng euro tăng lên 1,1797 đô la và cách xa mức hỗ trợ chính của biểu đồ ở mức 1,1740 đô la, trong khi đồng đô la quay trở lại 109,51 yên từ mức đỉnh 110,79.

Kim Mundy, chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại CBA, cho rằng đồng đô la có thể tăng trong tuần này nếu biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang xác nhận sự thay đổi diều hâu đang giảm dần.

Biên bản được công bố vào thứ tư trong khi Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phát biểu vào thứ ba.

Mundy cho biết: “Chúng tôi hy vọng FOMC sẽ thông báo rằng họ sẽ giảm lượng mua tài sản hàng tháng vào tháng 9 nếu bảng lương tháng 8 mạnh mẽ.

Giá vàng online cập nhật 24/24

“Chúng tôi đánh giá một thông báo giảm dần vào tháng tới không được mong đợi rộng rãi, vì vậy nếu biên bản cho thấy FOMC đã thảo luận về khả năng công bố giảm dần vào tháng 9, chúng tôi hy vọng đồng đô la sẽ tăng.”

Trên thị trường hàng hóa, vàng mở rộng mức tăng lên 1.779 USD sau khi cắt lỗ đột ngột giảm xuống 1.684 USD vào đầu tuần trước.

Giá dầu giảm trong thời gian đầu giao dịch một phần do lo ngại việc hạn chế đi lại của virus corona sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Dầu Brent giảm 28 cent xuống 70,31 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ giảm 31 cent xuống 68,13 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *