Thị trường tài chính 21/10: Giá vàng thế giới bất ổn
Thị trường tài chính 21/10: Sau khi bà Nancy Pelosi – Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ cho hay tình hình đàm phán cho gói kích thích kinh tế đang chuyển biến tích cực, thì sáng nay giá vàng thế giới lên xuống không ổn định, chứng khoán mỹ tăng lên và đồng thời tỷ giá USD tiếp tục giảm.

Không thể nào phủ nhận được sự ảnh hưởng của tình hình gói kích thích kinh tế của Hoa Kỳ đã tác động lên thị trường tài chính thế giới hôm nay (21/10). Trong một chuyển mới của quá trình đàm phán, bà Nancy Pelosi cho hay đã đạt được sự thống nhất của lưỡng đảng trong một số lĩnh vực và vài lĩnh vực khác cần bàn bạc thêm. Thì thị trường sáng nay đã xảy ra nhiều biến động.

tình hình gói kích thích chuyển biến tích cực tác động thị trường tài chính 21/10

Kỳ vọng của các nhà đầu tư về việc gói kích thích sẽ đạt được trước ngày bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ ngày một tăng cao. Họ đang chờ đợi thời hạn 48h mà Hạ viện đề ra để 2 đảng thống nhất ý kiến.

Điều này đã khiến cho xu hướng giá vàng lên xuống khó đoán xung quanh ngưỡng 1.900 USD/ounce. Theo như giới đầu tư phân tích nếu sự thật gói kích thích được thông qua trước khi bầu cử diễn ra, rất có thể tỷ giá đồng USD sẽ suy yếu, tạo lực đẩy cho vàng tăng giá. 

Đồng thời, thị trường chứng khoán Mỹ cũng có một đợt tăng giá trong hôm nay khi:

  • Chỉ số Dow Jone tăng thêm 0,4%, tương đương với 113,37 điểm, đạt ngưỡng 28.308,79 điểm.
  • Chỉ số S&P 500 tăng 0,47%, tương đương với 16,2 điểm, đạt 3.443,12 điểm. 
  • Nasdaq cũng đã tăng 37,51 điểm, tương đương với 0,33%, lên 11.516,49 điểm.

Chỉ số USD-Index đã “bốc hơi” 0,41 điểm, xuống còn 93 điểm so với mức đạt được vào phiên giao dịch hôm qua. Tỷ giá đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 1 tháng qua, so với rổ tiền tệ.

Xem thêm:

Đánh giá sàn

Kinh nghiệm chơi Forex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *