Bản tin tài chính 22/10: USD sụt giảm đẩy giá vàng tăng

Bản tin tài chính 22/10: Hy vọng cho một thỏa thuận gói kích thích kinh tế sẽ đạt được trước khi bầu cử Tổng thống Mỹ của các nhà đầu tư ngày càng lớn, tỷ giá đồng USD sáng giảm xuống, giá vàng tăng nhẹ. Trong khi đó, giá dầu thô lại quay đầu giảm giá.

Mặc dù, giữa 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa vẫn còn nhiều điều khoản chưa đạt được thỏa thuận. Tuy nhiên, Thổng thống Donald Trump đã thể hiện thiện chí “sẵn sàng tham gia” để có thể đạt được 1 thỏa thuận thống nhất lưỡng đảng. Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết rằng ông lạc quan rằng có thể đạt được một thỏa thuận. 

tỷ giá USD giảm mạnh

Trước những chuyển biến tích cực này, tỷ giá USD phiên giao dịch hôm nay đã giảm mạnh, đạt mức thấp nhất trong vòng 2 tháng qua. Chỉ số USD-Index giảm xuống 0,45%, ở mức 92,635 điểm.

Với mối tương quan ngược giữa đồng USD và vàng, sự sụt giảm này đã tạo đà tăng cho vàng, giúp kim loại quý này đạt mức 1.920 USD/ounce, giá vàng hợp đồng giao tháng 12 cũng tăng thêm 14,1 USD/ounce, ở mức 1.929,5 USD/ounce.

bản tin tài chính vàng tăng dầu giảm

Sau khi Mỹ công bố báo cáo cho thấy nhu cầu tiêu thụ giảm, trong khi lượng xăng tồn kho lại tăng mạnh, giá dầu thô đã sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay. 

  • Giá dầu WTI giao tháng 12 giảm 20 cent, về giá 39,83 USD/thùng.
  • Giá dầu Brent giao tháng 12 cũng đã bốc hơi 23 cent, ở mức 41,5 USD/thùng

Xem thêm:

Đánh giá sàn

Kinh nghiệm chơi Forex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *