Thị trường tài chính 6/1: giá vàng cao nhất trong 7 tuần qua

Thị trường tài chính 6/1: giá vàng đạt mức cao nhất trong 7 tuần qua, chỉ số USD-Index tiếp tục đà giảm, trong khi đó giá dầu thô đã có sự tăng nhẹ khi những hy vọng về vắc-xin trở nên nhạt nhòa.

Giá vàng

Sáng nay, giá vàng thế đã tăng thêm 6 USD/ounce, chạm mức 1.951 USD/ounce. Việc tăng giá của kim loại quý là do tình trạng đồng USD tiếp tục suy yếu.

Hiện tại, giới đầu tư đang hướng sự chú ý vào cuộc bầu cử tại bang Georgia cho 2 chiếc ghế Thượng viện của Quốc hội Mỹ. Nếu phần thắng thuộc về phía Dân chủ, các gói kích thích tài chính sẽ dễ dàng được thông qua hơn và có cơ hội mở rộng quy mô lớn hơn, đó sẽ là điều kiện lý tưởng để giá vàng tiếp tục leo cao. Ngược lại, thì chắc chắn vàng sẽ gặp bất lợi và đi xuống.

thị trường tài chính thế giới 6-1

Đô la Mỹ

Chỉ số USD-Index tiếp tục giảm thêm 0,5 điểm so với cùng thời điểm ngày hôm qua, xuống còn 89,45 điểm. Sau động thái nâng tỷ giá hối đoái đồng nhân tệ của Trung Quốc, đã khiến tỷ giá đồng USD có xu hướng giảm so với rổ tiền tệ

Dầu thô

Trong đầu phiên giao dịch hôm nay, giá thô có xu hướng tăng nhẹ:

  • Dầu thô WTI: vượt qua ngưỡng 50 USD/thùng.
  • Dầu Brent: cũng trên mức 53,8 USD/thùng.

Việc Ả Rập Xê Út bất ngờ công bố từ tháng 2 sẽ cắt giảm đến 1 triệu thùng mỗi ngày và điều này kéo dài cho đến hết tháng 3/2021 trong cuộc họp của OPEC+, chính là nguyên nhân các hợp đồng dầu vọt tăng. Động thái này của Ả Rập Xê Út được xem là nhằm bù đắp cho sản lượng dầu tăng lên của Nga và Kazakhstan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *