Thị trường toàn cầu: chứng khoán châu Á khởi sắc nhờ tín hiệu khả quan

Trong phiên giao dịch sáng nay (16/9), hầu hết các cổ phiếu trên thị trường chứng khoán châu Á đều tăng, kéo dài đợt tăng trước dữ liệu kinh tế lạc quan của Trung Quốc và Hoa Kỳ. Đồng đô la, lợi tức trái phiếu của Hoa Kỳ và vàng vẫn ổn định khi các nhà đầu tư chờ đợi quan điểm từ Cục Dự trữ Liên bang về nền kinh tế sau cuộc họp chính sách.

Sau dữ liệu sản lượng công nghiệp mạnh mẽ và doanh số bán lẻ từ Trung Quốc, các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào tuyên bố chính sách của Fed vào hôm nay. Đây là cuộc họp chính sách đầu tiên kể từ khi Chủ tịch Jerome Powell tuyên bố gia tăng khả năng chịu đựng lạm phát cao hơn. Nếu như Fed không có sự tiến triển mới nào, thì lợi tức trái phiếu và các kim loại quý có thể bị ảnh hưởng, đồng đô la cũng cao hơn. Fed sẽ công bố quyết định của mình trong hôm nay, sau đó là một cuộc họp báo từ Powell.

chu tich Jerome Powell

Chỉ số MSCI về cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) đã tăng hơn 0,5%. Cổ phiếu Úc tăng 0,74% và TWII của Đài Loan cũng tăng 1,16%.

Tuy nhiên, các blue-chip của Trung Quốc đã giảm 0,1%, khi các nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận sau ba ngày tăng.

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi Quốc hội Nhật Bản phê chuẩn việc Yoshihide Suga sẽ trở thành thủ tướng tiếp theo của đất nước vào trong hôm nay. Nikkei của Nhật Bản đã tăng 0,14%.

Yoshihide Suga nguoi ke nhiem thu tuong shinzo abe nhat ban

Cuộc họp của Fed diễn ra khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ vẫn chưa thống nhất về gói kích thích mới trong bối cảnh lo ngại kéo dài về sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới sau đại dịch virus corona.

Tiếp đó, Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Anh sẽ công bố các quyết định chính sách của họ vào ngày mai (17/9).

Hợp đồng tương lai E-mini cho S&P 500 đã tăng 0,1%, sau khi chứng khoán Hoa Kỳ kết thúc với mức cao nhất trong phiên, với chỉ số Dow đóng cửa ít thay đổi, S&P 500 tăng 0,5%, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,2%.

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết Hoa Kỳ đã vi phạm các quy tắc thương mại toàn cầu khi áp đặt mức thuế hàng tỷ đô la trong cuộc chiến thương mại của Tổng thống Donald Trump với Trung Quốc, một phán quyết đã được đưa ra và khiến phía Washington trở nên giận dữ.

Trên thị trường tiền tệ, đồng yên chạm mức cao nhất trong hai tuần là 105,26 USD khi các nhà giao dịch đặt cược rằng Fed hành động theo cách tiếp cận dễ chịu hơn đối với lạm phát có thể làm suy yếu đồng bạc xanh. Đồng euro giảm ít hơn 0,1%, trong khi chỉ số đô la đang giữ mức 93,092.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm không thay đổi so với mức đóng cửa hôm qua là 0,6789% và vàng giao ngay giữ ổn định ở mức 1.955,48 USD/ounce.

Trong khi đó, giá dầu đã tăng vọt khi một cơn bão làm gián đoạn hoạt động sản xuất dầu khí ngoài khơi của Mỹ và kho dự trữ của Mỹ giảm. Dầu thô Brent tăng 0,79% lên 40,85 USD/thùng và dầu thô Trung Tây Texas của Mỹ tăng 1,02% lên 38,67 USD/thùng.

Xem thêm:

Đánh giá sàn

Kinh nghiệm chơi Forex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *