Thị trường vàng thế giới tăng giá dù đồng USD cũng đang tăng

Thị trường vàng thế giới tăng giá liên tục trước bối cảnh làn sóng Covid-19 đang quay trở lại, khi số ca mắc mới hằng ngày tăng chóng mặt tại Hoa Kỳ. Mặc cho tỷ giá đồng USD đang tăng giá.

Sáng nay (27/10), vàng tiếp tục tăng thêm 7 USD/ounce, đạt mức 1.907 USD/ounce, so với cùng thời điểm sáng hôm qua. 

thị trường vàng thế giới tăng giá

Theo đánh giá của các chuyên gia phân tích thì tình trạng “mắc kẹt” của vàng trong thời gian qua là do các nhà đầu tư đang chờ đợi các diễn biến của quá trình đàm phán cho gói kích thích cứu trợ đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, cả 2 đảng vẫn chưa đạt được sự thỏa thuận và có vẻ như hy vọng về một gói kích thích trước bầu cử vẫn rất mông lung. Điều này đã khiến cho dòng tiền quay về với đồng USD như nơi trú ẩn an toàn, đồng thời gây áp lực lên giá kim loại quý.

số ca mắc covid-19 tăng mạnh tại hoa kỳ

Nhưng xu hướng thị trường vàng thế giới tăng giá đang bị cản trở khi trái lợi suất của trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ đang tăng, cùng với đó là doanh số bán nhà của nước này cũng đang cho thấy những số liệu tích cực giúp đồng USD tăng giá.

Quan sát tình hình thị trường trong vòng 5 phiên gần nhất có thể thấy các quỹ đầu tư vàng đang có động thái bán ra mạnh tay hơn là thu vào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *