Triển vọng EUR / AUD Xu hướng giảm đang được chú trọng

Triển vọng EUR / AUD có thể vẫn đồng Euro dễ bị tổn thương so với Đô la Úc trong suốt quý thứ hai khi Châu Âu tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho hàng hóa mà họ nhập khẩu từ Nga . Sau cuộc tấn công của Nga vào Ukraine vào đầu năm nay, Liên minh châu Âu đã và đang thực hiện các bước để ngày càng chấm dứt sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch của Nga. Trong ngắn hạn, điều này cũng có thể thúc đẩy nhu cầu về năng lượng không tái tạo.

Ngoại hối là gì

Ngoài năng lượng, khối trong khu vực còn nhập khẩu lúa mì và quặng sắt từ Nga. Đây là nơi Australia phát triển. Sau này là nước xuất khẩu quặng sắt và than than lớn nhất thế giới. Úc cũng là nước vận chuyển lúa mì lớn thứ sáu thế giới. Do đó, EU có thể quay sang Australia trong tương lai để giúp nguồn hàng hóa mà họ có xu hướng mua từ Nga.

Điều này có thể thúc đẩy nền kinh tế Úc vì nó tăng xuất khẩu và tạo ra dòng vốn. Điều đó có thể chuyển thành một Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) diều hâu hơn khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu buộc phải điều hướng xung quanh môi trường khó khăn mà ngân hàng này phải đối mặt.

Trong khi Thống đốc RBA Philip Lowe đã đề cập rằng Ukraine đang thúc đẩy sự không chắc chắn về triển vọng lạm phát, ngân hàng trung ương đã áp dụng một lập trường diều hâu hơn vào cuối năm. Thị trường hiện đang định giá trong đợt tăng lãi suất RBA đầu tiên vào tháng sáu.

Biểu đồ hàng ngày EUR / AUD

Trên biểu đồ hàng ngày, EUR / AUD vẫn trong xu hướng giảm kể từ khi tìm thấy đỉnh vào đầu tháng hai. Mặc dù vậy, động lực gần đây đang chậm lại. Mức kháng cự ngay lập tức đang được giữ quanh mức Fibonacci mở rộng 38,2% ở mức 1.4694. Nhìn thấp hơn, hỗ trợ quan trọng dường như là điểm giữa ở mức 1.4498 trước khi mức thấp nhất hiện tại vào năm 2022 ở mức 1.4320 bắt đầu.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Một sự đột phá cao hơn có thể tập trung vào Đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 50 ngày, sau đó có thể khôi phục xu hướng giảm. Phần mở rộng 23,6% ở mức 1,4936 cũng là một điểm đặc biệt khi mức tăng cao vào cuối tháng 3. Lỗ kéo dài cho thấy mức thấp nhất năm 2017 (1,3627 – 1,3711). Đi đến cái thứ hai đòi hỏi phải xóa phần mở rộng 78,6% ở mức 1,4022.

Biểu đồ hàng ngày EUR / AUD
Biểu đồ hàng ngày EUR / AUD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *