Trump tìm cách trở lại tâm điểm chính trị ngày 22/02/2021

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tìm cách trở lại tâm điểm chính trị trong một bài phát biểu tại một cuộc họp lớn của những người bảo thủ, một nguồn tin quen thuộc với kế hoạch của ông cho biết vào thứ bảy, khi đảng Cộng hòa âm mưu chuyển đi sau Nhà Trắng của ông.

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tìm cách trở lại tâm điểm chính trị
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tìm cách trở lại tâm điểm chính trị

Trump dự định nói chuyện với Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Orlando, Florida, vào ngày 28 tháng 2, ngày cuối cùng của cuộc họp của họ, nguồn tin nói với Reuters với điều kiện giấu tên.

“Anh ấy sẽ nói về tương lai của Đảng Cộng hòa và phong trào bảo thủ. Cũng tìm kiếm vị Tổng thống thứ 45 để thực hiện các chính sách ân xá tai hại của Tổng thống Biden và biên giới, ”nguồn tin cho biết.

Bốn năm hỗn loạn của Trump trong Nhà Trắng kết thúc ngay sau khi ông bị luận tội về tội kích động cuộc tấn công chết người của những người ủng hộ ông vào ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol của Hoa Kỳ, nơi các nhà lập pháp đang tụ tập để chứng nhận chiến thắng của Biden trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

Bạo động Điện Capitol
Bạo động Điện Capitol

Sau khi dành hai tháng để tuyên bố thất bại trong cuộc bầu cử là kết quả của gian lận trên diện rộng, Trump đã được trắng án trong một phiên tòa luận tội được tổ chức tại Thượng viện sau khi ông rời nhiệm sở. Số phiếu 57-43 thiếu 2/3 đa số cần thiết để kết tội.

Ngoại hối – Fx là gì

Trump đã bày tỏ sự tức giận đối với 17 đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện và Thượng viện, những người đã bỏ phiếu để luận tội hoặc kết tội ông, và hôm thứ ba, ông đã nhắm ngọn lửa hùng biện của mình vào Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell, đảng viên Cộng hòa được bầu cao cấp nhất của quốc gia.

Việc để mất cả Nhà Trắng vào tay Biden và quyền kiểm soát Thượng viện – điều mà đảng Dân chủ đã giành được trong một cặp chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Georgia vào tháng trước – đã khiến đảng Cộng hòa gặp khó khăn khi họ âm mưu tìm cách giành lại quyền kiểm soát Quốc hội vào năm 2022.

Trump và McConnell chia tay trong những tuần sau cuộc bầu cử tháng 11, với việc Trump bực bội rằng Đảng Cộng hòa Kentucky đã công nhận Biden là người chiến thắng vào giữa tháng 12. Một cựu quan chức Nhà Trắng cho biết họ đã không nói chuyện kể từ đó trong tuần này.

Trump đã gọi McConnell là “một vụ hack chính trị ảm đạm, ủ rũ và không vui vẻ” trong tuần này và cảnh báo rằng nếu các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa ở lại với ông ta “họ sẽ không giành được chiến thắng nữa.”

Giá vàng online cập nhật 24/24

Khoảng cách giữa Trump và McConnell ngày càng mở rộng khi người sau tuyên bố sau khi Thượng viện tuyên bố trắng án cho cựu tổng thống rằng Trump “chịu trách nhiệm về mặt thực tế và đạo đức” cho cuộc bao vây Điện Capitol.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *