Trung Quốc hạn chế xuất khẩu nguyên liệu sản xuất chip - ngày 05/07/2023

Trung Quốc sẽ kiểm soát xuất khẩu một số kim loại được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp bán dẫn, Bộ Thương mại nước này tuyên bố hôm thứ Hai (ngày 04/07), động thái mới nhất trong cuộc chiến leo thang về quyền tiếp cận các vi mạch công nghệ cao giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Các biện pháp kiểm soát mà Trung Quốc nói là nhằm bảo vệ an ninh và lợi ích quốc gia, sẽ yêu cầu các nhà xuất khẩu phải xin phép vận chuyển một số sản phẩm gali và germanium.

Trung Quốc hạn chế xuất khẩu nguyên liệu sản xuất chip (1)

Động thái quản lý xuất khẩu các nguyên tố quý hiếm mà Bắc Kinh coi là chiến lược, diễn ra khi Washington cân nhắc những hạn chế mới đối với việc vận chuyển vi mạch công nghệ cao sang Trung Quốc.

Hoa Kỳ và Hà Lan cũng chuẩn bị tung ra một cú đấm có một không hai cho các nhà sản xuất chip của Trung Quốc vào mùa hè này bằng cách hạn chế hơn nữa việc bán thiết bị sản xuất chip, một phần trong nỗ lực ngăn chặn việc sử dụng công nghệ của họ để tăng cường sức mạnh cho quân đội Trung Quốc.

Các biện pháp kiểm soát của Trung Quốc, có hiệu lực từ ngày 1/8, sẽ áp dụng cho 8 sản phẩm liên quan đến gali: gali antimonua, gali arsenua, gali kim loại, gali nitrit, gali oxit, gali photphua, gali selenua và indi gali arsenua.

Chúng cũng sẽ áp dụng cho 6 sản phẩm germani: germanium dioxide, chất tăng trưởng epiticular germanium, phôi germani, kim loại germani, gecmani tetraclorua và kẽm germanium phosphide.

Germanium cũng được sử dụng trong công nghệ hồng ngoại, cáp quang và pin mặt trời.

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố, các nhà xuất khẩu sẽ phải làm thủ tục để xin giấy phép xuất khẩu.

Bất kỳ ai xuất khẩu các sản phẩm này mà không được phép và những người xuất khẩu vượt quá số lượng cho phép sẽ bị trừng phạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *