Tỷ giá USD lao dốc do những áp lực từ phía châu Âu

Tỷ giá USD đã tuột dốc sau khi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đạt được thỏa thuận về quĩ phục hồi kinh tế cho khu vực, đồng thời công tác phát triển vắc-xin COVID-19 nhận được những tín hiệu tích cực.

Sau hơn 4 ngày thảo luận, các nhà lãnh đạo EU đã đi đến một thỏa thuận về kế hoạch kích thích khổng lồ trị giá 750 tỉ euro cho các quốc gia thành viên bị tác động bởi đại dịch COVID-19, trong đó khoản tài trợ không hoàn lại là 390 tỉ euro – giảm từ mức 500 tỉ euro theo đề xuất ban đầu. Phần còn lại của gói hỗ trợ là các khoản vay phải trả.

Một số tài sản an toàn như đồng bạc xanh cũng chịu ảnh hưởng trước những kết quả khả quan từ các cuộc thử nghiệm của 3 loại vắc-xin COVID-19 tiềm năng, trong đó công trình nghiên cứu của đại học Oxford đang được đánh giá cao.

Theo dữ liệu mới nhất từ Đại học Johns Hopkins, số lượng ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới đã tăng lên trên 14,7 triệu người, với hơn 609.000 trường hợp tử vong.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh đang được hỗ trợ bởi những tin tức tích cực từ hội nghị thượng đỉnh EU cũng như những triển vọng về các cuộc đàm phán liên quan đến vấn đề Brexit sẽ diễn ra vào tuần sau.

Thứ Ba (21/7), Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas cho biết mục tiêu thỏa thuận giữa Anh và EU về các mối quan hệ trong tương lai vào tháng 10 là một tham vọng có thể đạt được.

Mặc dù vậy, các nhà phân tích tại ING nhận định đồng bảng Anh sẽ gặp nhiều áp lực trong thời gian tới khi các cuộc đàm phán EU – Anh bước vào giai đoạn quan trọng.

Tuy nhiên, giới phân tích vẫn tin tưởng rằng thỏa thuận thương mại hậu Brexit cuối cùng sẽ được thống nhất, theo tin tổng hợp từ Investing.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,68% xuống 95,118 điểm vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,06% lên 1,1533. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,02% xuống 1,2726. Tỷ giá USD so với yên Nhật tăng 0,09% lên 106,86.

Xem thêm: https://danhgiasan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *