Dầu dẫn đầu về mức tăng khi thị trường toàn cầu thắt chặt

Dầu dẫn đầu về mức tăng khi thị trường thắt chặt trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu được thiết lập để tăng nhu cầu đối với dầu thô. Giá dầu giao sau tại New York giữ trên 73 USD / thùng, trong khi dầu Brent chuẩn toàn cầu đóng cửa ở mức cao nhất kể từ năm 2018 vào thứ năm.

Tồn kho dầu thô đã giảm từ châu Âu sang Mỹ, ngay cả khi OPEC + bổ sung thêm nguồn cung, và do giá khí đốt tự nhiên tăng cao dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm dầu trong sản xuất điện trong mùa đông.

Dầu dẫn đầu về mức tăng hàng tuần khi thị trường toàn cầu thắt chặt
Dầu dẫn đầu về mức tăng hàng tuần khi thị trường toàn cầu thắt chặt

Dầu đã tăng giá gần đây sau một thời gian nhu cầu không chắc chắn do biến thể delta của virus, với một số nhà giao dịch và ngân hàng lớn nhất thế giới dự đoán rằng giá có thể còn tăng cao hơn nữa khi khủng hoảng năng lượng. Thị trường cũng sẽ theo dõi kết quả của cuộc đấu giá dầu thô đầu tiên của Trung Quốc từ nguồn dự trữ chiến lược vào cuối ngày thứ sáu.

Brent đã vững chắc trong cơ cấu tăng giá khi thị trường thắt chặt. Mức chênh lệch thời gian nhanh chóng là 79 xu khi lùi lại – trong đó các hợp đồng ngắn hạn đắt hơn các hợp đồng có thời hạn muộn hơn – vào thứ Năm. So với 69 xu một tuần trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *