Vắc xin Pfizer-BioNTech COVID-19 đạt được sự chấp thuận

Cơ quan quản lý dược phẩm Hoa Kỳ hôm thứ hai đã cấp toàn bộ sự chấp thuận cho vắc xin Pfizer Inc (PFE.N) / BioNTech SE COVID-19 – công ty đầu tiên đảm bảo sự xác nhận của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm – khiến Tổng thống Joe Biden đưa ra lời chào mời mới đối với những người hoài nghi vắc xin bắn để chống lại đại dịch không ngừng.

FDA, đã cho phép sử dụng vắc xin hai liều trong trường hợp khẩn cấp vào tháng 12, đã cung cấp sự chấp thuận đầy đủ cho việc sử dụng ở những người từ 16 tuổi trở lên dựa trên dữ liệu cập nhật từ thử nghiệm lâm sàng và đánh giá sản xuất của các công ty. Các quan chức y tế công cộng hy vọng hành động này sẽ thuyết phục những người Mỹ chưa tiêm phòng rằng việc bắn Pfizer là an toàn và hiệu quả.

Ngoại hối – Fx là gì

Một số người Mỹ, đặc biệt là những người bảo thủ, vẫn còn hoài nghi về vắc xin. Các ca nhiễm COVID-19, do biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao, đã tăng lên ở các vùng của Hoa Kỳ với mức độ tiêm chủng thấp hơn.

Phát biểu tại Nhà Trắng, Biden gọi sự chấp thuận của FDA là “một thời điểm quan trọng trong cuộc chiến chống lại đại dịch của chúng ta” và kêu gọi nhiều doanh nghiệp tư nhân hơn yêu cầu nhân viên phải tiêm phòng.

Vắc xin Pfizer-BioNTech COVID-19 đạt được sự chấp thuận đầy đủ theo quy định của Hoa Kỳ - ngày 24/08/2021
Vắc xin Pfizer-BioNTech COVID-19 đạt được sự chấp thuận đầy đủ theo quy định của Hoa Kỳ – ngày 24/08/2021

“Nếu bạn là một trong hàng triệu người Mỹ nói rằng họ sẽ không tiêm cho đến khi nó có sự chấp thuận đầy đủ và cuối cùng của FDA, thì điều đó đã xảy ra”, Biden nói.

“Đã đến lúc bạn phải đi tiêm phòng. Hãy tiêm ngay hôm nay”, Biden nói thêm. “… Không có thời gian để lãng phí.”

Lầu Năm Góc cho biết họ đang chuẩn bị đưa loại vắc xin này trở thành bắt buộc đối với quân nhân.

Các quan chức y tế Hoa Kỳ hy vọng rằng hành động của FDA cũng sẽ thúc đẩy nhiều chính quyền tiểu bang và địa phương, cũng như các chủ doanh nghiệp tư nhân, áp đặt các nhiệm vụ về vắc xin. Thành phố New York cho biết họ sẽ yêu cầu tiêm vắc-xin cho giáo viên trường công, trong khi New Jersey thông báo rằng tất cả công nhân tiểu bang phải tiêm vắc-xin vào giữa tháng 10 hoặc đồng ý với các xét nghiệm COVID-19 thường xuyên.

Janet Woodcock, ủy viên quyền của FDA cho biết: “Trong khi hàng triệu người đã được tiêm vắc-xin COVID-19 một cách an toàn, chúng tôi nhận thấy rằng đối với một số người, việc FDA chấp thuận vắc-xin hiện có thể tạo thêm niềm tin để tiêm vắc-xin,” Janet Woodcock, ủy viên quyền của FDA cho biết.

Hơn 204 triệu người ở Hoa Kỳ đã được chủng ngừa Pfizer. Sự chấp thuận của FDA kéo dài thời hạn sử dụng của mũi tiêm Pfizer từ sáu tháng lên chín tháng. Nó cũng xác nhận rằng vắc-xin làm tăng nguy cơ viêm tim, đặc biệt là ở nam giới trẻ tuổi vào tuần sau khi tiêm mũi thứ hai.

Việc chấp thuận này giúp các bác sĩ dễ dàng kê đơn liều thứ ba của vắc xin Pfizer ngoài nhãn cho những người có thể được hưởng lợi từ sự bảo vệ bổ sung chống lại COVID-19.

Cổ phiếu Pfizer đóng cửa tăng khoảng 2,5% và cổ phiếu BioNTech tăng hơn 9,5%.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Cổ phiếu của nhà sản xuất ma túy Hoa Kỳ đã đạt nhiều mức cao kỷ lục trong những tuần qua.
Hai loại vắc xin COVID-19 khác được cho phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp – do Moderna Inc (MRNA.O) và Johnson & Johnson (JNJ.N) sản xuất – vẫn chưa nhận được sự chấp thuận đầy đủ của FDA.

FDA đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Pfizer cho những người từ 16 tuổi trở lên vào tháng 12 – mũi tiêm đầu tiên nhận được sự ủng hộ như vậy ở Hoa Kỳ – và cung cấp thêm giấy phép sử dụng khẩn cấp cho những người từ 12 tuổi trở lên vào tháng 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *