Top 5 phần mềm chứng khoán tốt nhất năm 2021

Nhà đầu tư chứng khoán muốn đưa ra quyết định đúng đắn để mang lại lợi nhuận cho mỗi phiên giao dịch chứng khoán thì việc đầu tiên là phải nắm rõ thị trường với những thông tin chính xác và nhanh chóng. Ngoài những thông tin từ sách còn có rất nhiều phần mềm chứng khoán tốt nhất hỗ trợ phân tích hiệu quả cho quá trình giao dịch của trader. Bài viết sau, đánh giá sàn sẽ giới thiệu cho bạn Top 5 phần mềm chứng khoán tốt nhất hiện nay nhằm giải quyết những vấn đề trên mà trader có thể tham khảo trước khi giao dịch.

1. Phần mềm giao dịch chứng khoán là gì?

Để đáp ứng các nhu cầu quản lý, theo dõi biểu đồ, phân tích kỹ thuật trên thị trường chứng khoán, những nhà phát triển đã tạo ra những ứng dụng tiện lợi trên thiết bị di động thông minh để giúp người chơi có thể kiểm soát giao dịch của mình bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu. Những ứng dụng đó được gọi chung là phần mềm chứng khoán.

Hiện có rất nhiều phần mềm chứng khoán khác nhau trên thị trường, mỗi phần mềm đều xuất phát điểm từ những nhà phát hành khác nhau. Cũng chính bởi vậy, tính năng và hiệu quả của các phần mềm cũng hoàn toàn không giống nhau. Nhà đầu tư có thể lựa chọn phần mềm giao dịch nào phù hợp với chiến lược của mình cũng như tiện lợi cho quá trình sử dụng.

2. Top 5 phần mềm chứng khoán tốt nhất hiện nay

2.1. Phần mềm phân tích chứng khoán SSI iBoard

Top 5 phần mềm chứng khoán tốt nhất - SSI iBoard
Top 5 phần mềm chứng khoán tốt nhất – SSI iBoard

SSI iBoard là một phần mềm chứng khoán miễn phí được đông đảo nhà đầu tư ưa chuộng. SSI iBoard có thể giúp nhà đầu tư theo dõi thị trường chứng khoán với một giao dịch trực tuyến cực kỳ thông minh. Người chơi có thể dễ dàng nhìn thấy danh sách chứng khoán mà mình đang sở hữu và hiển nhiên bạn hoàn toàn có thể thực hiện lệnh mua và bán trên phần mềm này.

Để thuận tiện cho quá trình sử dụng, SSI iBoard được tích hợp trên cả hai hệ điều hành khách hàng hay dùng là Android và iOS. Một số tính năng nổi bật của SSI iBoard có thể đề cập đến:

 • SSI iBoard là phần mềm có khả năng phân tích kỹ thuật dựa trên thời gian thực tế
 • Có tính năng lọc cổ phiếu theo yêu cầu của người mua
 • Thông qua phần mềm, những nhà đầu tư cũng có thể đặt các lệnh giao dịch nâng cao
 • Chỉ trên một màn hình nhà đầu tư có thể theo dõi sự biến động của nhiều mã cổ phiếu. Thuận tiện để so sánh và có cái nhìn tổng quan.
 • Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng thiết lập cảnh báo cho người dùng.
 • Giao diện dễ dàng sử dụng

2.2. Phần mềm phân tích chứng khoán MetaStock

MetaStock
MetaStock

Có không ít chuyên gia đầu tư chứng khoán đã biết đến và sử dụng phần mềm MetaStock này. Một trong những ưu điểm lớn nhất của phần mềm phân tích chứng khoán MetaStock là nó phù hợp với nhiều đối tượng ở nhiều trình độ khác nhau. Hơn nữa, giao diện phần mềm cũng rất dễ sử dụng.

Đây là phần mềm phân tích dựa trên biểu đồ, sử dụng các kỹ thuật phân tích chuyên sâu, để đưa ra các quyết định mua bán, không chỉ chứng khoán, trên phần mềm này còn có nhiều giao dịch khác như vàng, tiền tệ, …

Trong MetaStock tích hợp lên đến 250 chỉ báo kỹ thuật tích hợp, các công cụ lọc cổ phiếu, backtesting, công cụ biểu đồ, dự báo và các chỉ số dự báo có thể được người dùng thiết lập.

Có nhiều loại biểu đồ trong MetaStock. Có sẵn ở dạng cột, đường thẳng, nến, Point & Hình, Kari, Renko, Equivolume, … Điều thú vị là các ưu đãi về màu sắc có thể tùy chỉnh. Ngay cả những kiểu điển hình, người dùng cũng có thể tùy chỉnh theo ý thích.

Nói về cách sử dụng, nếu những ai đã quen với Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint) sẽ thấy những điểm tương đồng nhất định của các nút chức năng như Tạo mới, Mở, thao tác lại, in, …Đây là một phần mềm tương đối đầy đủ cho các nhà đầu tư ở mọi trình độ, từ những trader mới hay những trader chuyên sâu đều có thể sử dụng.

2.3. Phần mềm VNDirect

Phần mềm VNDirect
Phần mềm VNDirect

VNDirect là phần mềm chứng khoán Việt Nam thuộc công ty chứng khoán hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Với ứng dụng này, người dùng có thể thực hiện các công việc như theo dõi sản phẩm mình đang đầu tư, tin tức, lãi lỗ, biến động, các chỉ số trên thị trường được cập nhật liên tục. Khi sử dụng VNDirect, người dùng có thể dễ dàng xử lý các biến động thị trường ảnh hưởng đến phạm vi đầu tư của mình.

Những ưu điểm nổi bật từ VNDirect

 • Nhà đầu tư có thể đặt hàng với VNDirect rất nhanh chóng và hiệu quả
 • Theo dõi tin tức dễ dàng
 • Dữ liệu giá trước đây có thể được xem để điều chỉnh đơn đặt hàng
 • Quan sát danh mục đầu tư và lãi lỗ
 • Có thể đặt hàng trước vài ngày mà không cần đặt cọc trước

2.4. Phần mềm vStock

vStock
vStock

Để thành công trên thị trường cổ phiếu, nhà đầu tư không thể bỏ qua phần mềm chứng khoán này. Đây là một trong những ứng dụng được nhiều nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp sử dụng. Với sự cập nhật nhanh chóng những thay đổi từ thị trường, cùng với cách thức hoạt động để luôn cải tiến ứng dụng của bạn, đây được xem là một sản phẩm tuyệt vời dành cho bạn.

Ưu điểm của vStock:

 • Thiết kế thân thiện và cực kỳ thông minh
 • Nhà đầu tư có thể theo dõi nhiều loại cổ phiếu cùng một lúc
 • Tích hợp với nhiều loại cổ phiếu trên thị trường Việt Nam
 • Có thể tạo bảng điện yêu thích của riêng bạn

2.5. Sigma Stock

Sigma Stock
Sigma Stock

Phần mềm chứng khoán Sigma Stock phát huy tối đa hiệu quả trong việc cập nhật thông tin từ thị trường đến cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, phần mềm này còn tổng hợp hơn 50 cổ phiếu lớn, nổi bật được giới đầu tư ưa chuộng nhất trên thị trường. Ngoài ra, những nhà đầu tư mới cũng không cần quá lo lắng về cách làm quen với ứng dụng, vì phần mềm chứng khoán Sigma Stock sẽ hướng dẫn bạn.

Một số ưu điểm của Sigma Stock có thể kể đến:

 • Biểu đồ được cập nhật liên tục và ổn định
 • Ứng dụng có hướng dẫn cho người mới bắt đầu
 • Nhà đầu tư có thể đặt lệnh một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả
 • Tổng hợp các loại chứng khoán phổ biến nhất trên thị trường

Phần kết

Trên đây là 5 phần mềm chứng khoán tốt nhất hiện nay mà đánh giá sàn đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho trader trong quá trình đầu tư của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *