Alpha Finance Lab là gì? Tổng quan về dự án Alpha

Trong lĩnh vực tài chính, điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất là tối đa hóa lợi nhuận đồng thời giảm thiểu rủi ro cho tài sản của mình. Làm thế nào để tạo ra năng suất bền vững, giảm thiểu thiệt hại “vô thường” trong cung cấp thanh khoản, cố định lãi suất vay và cho vay…

Alpha Finance Lab (Alpha) đang xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm DeFi sẽ liên kết với nhau nhằm tối đa hóa lợi nhuận đồng thời cũng giảm thiểu rủi ro cho người sử dụng. Những sản phẩm của Alpha nhằm giải quyết khoảng trống thị trường cũng như các vấn đề trong lĩnh vực kinh doanh. Nếu bạn quan tâm đến Alpha Finance Lab là gì? Đừng bảo qua bài viết sau của đánh giá sàn nhé!

Alpha Finance Lab là gì?

Alpha Finance Lab là gì?
Alpha Finance Lab là gì?

Alpha Finance Lab là gì? Đây là một dự án phi tập trung nhằm mục đích thiết lập một mạng lưới với các công nghệ có thể kết nối và chuyển Alpha cho khách hàng giữa các Blockchain. Alpha Token là mã thông báo được sử dụng trong nền tảng Alpha Finance Lab. Tại đây, người dùng sẽ nhận được thêm lợi nhuận bằng cách đặt cược Alpha coin. Không chỉ vậy, nhà đầu tư có thể tùy chọn sử dụng Alpha để khai thác thanh khoản và bỏ phiếu quản lý.

Alpha Lending là một sản phẩm tương tự như một nền tảng hướng đến những khách hàng có nhu cầu vay DeFi. Khách hàng có thể thu lợi nhuận thông qua phương thức cung ứng tài sản. Khi người vay ký gửi tài sản, chúng sẽ được chuyển đổi sang một loại Hợp đồng thông minh tổng hợp tính thanh khoản của từng loại tài sản thành một quỹ chung.

Đội ngũ phát triển dự án Alpha Finance Lab

Alpha Finance Lab được dẫn dắt bởi Tascha Punyaneramidee và Nipun Pitimanaaree:

  • Tascha Punyaneramitdee: Ông là người nắm giữ vai trò cao nhất của dự án Alpha Finance Labs. Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, ông từng đảm nhận vị trí chuyên viên phân tích ngân hàng đầu tư tại Jefferies. Sau năm 2018, ông đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành của công ty công nghệ lớn Tencent.
  • Ngoài ra, dự án Alpha còn có sự tham gia của Nipun Pitimanaaree – kỹ sư trưởng và ucnxg là nhà nghiên cứu Blockchain với nhiều năm kinh nghiệm và từng nhận huy chương vàng Olympic Toán học Quốc tế.

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án Alpha Finance Lab đã có ít nhất 7 thành viên tham gia vào quá trình phát triển nền tảng này.

Đội ngũ phát triển dự án Alpha Finance Lab
Đội ngũ phát triển dự án Alpha Finance Lab

Dự án Alpha Finance Lab giải quyết những vấn đề gì?

Có 2 vấn đề mà Alpha Finance Lab cần giải quyết:

  • Vấn đề thứ nhất là phần lớn các sản phẩm phi tập trung được thiết lập trên hệ sinh thái Ethereum. Điều này kìm hãm sự phát triển của các giao thức phi tập trung và ngăn cản người dùng DeFi tiếp cận các lợi ích Blockchain khác với chi phí thấp.
  • Thứ hai, là về tính thanh khoản thấp trên các sàn giao dịch DeFi. Điều đó dẫn đến rủi ro biến động giá trên DEX, người dùng mới sẽ không được phép trao đổi phi tập trung.

Alpha Finance Lab mong muốn tìm ra giải pháp thích hợp để giải quyết cả 2 vấn đề trên bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa sản phẩm và giải pháp. Hiện tại, dự án Alpha đang hướng tới xây dựng hệ sinh thái các sản phẩm phi tập trung với phương thức vận hành tối ưu nhằm mang lại nhiều lợi nhuận cho người dùng, giảm thiểu tình trạng nợ khó đòi.

Những sản phẩm của Alpha Finance Lab là gì?

Những sản phẩm của Alpha Finance Lab là gì?
Những sản phẩm của Alpha Finance Lab là gì?
  • Alpha Lending: bạn có thể vay từ quỹ tài sản chung của Apha Lending. Hoặc, nếu muốn trở thành người cho vay, bạn phải ký quỹ tài sản được hỗ trợ trên giao thức. Tài sản này sau đó được gửi vào Hợp đồng thông minh hiển thị tổng số lượng thanh khoản đã có trong tài sản của quỹ chung. Sau khi hoàn thành các bước để gửi các tài sản được hỗ trợ, người dùng sẽ nhận được một số Token đại diện cho số tiền lãi được tính cùng với số tiền tương ứng với các loại tiền điện tử được hỗ trợ mà bạn đã gửi vào Alpha Lending.
  • Alpha Homora: Alpha Homora có 2 phiên bản gồm: Alpha Homora V1 và Alpha Homora V2. Đặc biệt, Alpha Homora V1 có mặt trên cả hai khối hệ sinh thái Ethereum và Smart Binance. Alpha Homora cung cấp cho người dùng phi tập trung để sử dụng các vị trí chính trong quá trình canh tác năng suất và là sản phẩm đầu tiên được thiết kế theo hệ sinh thái Ethereum.
  • AlphaX kết hợp tỷ lệ định giá và tài trợ để tối ưu hóa các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn. Do đó, người dùng không cần phải ghi nhớ số lượng tỷ giá, chúng sẽ được tự động điều chỉnh thông qua phương thức thanh toán vào giá của tài sản. Điều này rất có lợi cho những người chỉ tham gia giao dịch ngắn hạn hoặc dài hạn vì họ không cần phải gửi tiền liên tục để củng cố vị thế của mình nữa.
  • Sự kết hợp giữa Alpha X và Alpha Homora là minh chứng cho sức mạnh tổng hợp của các sản phẩm phi tập trung từ Alpha Finance Lab. Người chơi có thể tối đa hóa lợi nhuận của họ thông qua Alpha Homora và giảm thiểu sự không chắc chắn thông qua Alpha X.
Sự phân bổ Alpha Token
Sự phân bổ Alpha Token

Lộ trình phát triển dự án Alpha Finance Lab là gì?

  • Ra mắt Alpha Lending

Ngày: tháng 10 năm 2020 – Khởi chạy trên Binance Smart Chain Testnet

  • Ra mắt Alpha Homora v1

Ngày: tháng 10 năm 2020 – v1 Khởi chạy trên Ethereum Mainnet

  • Ra mắt Alpha Homora v2

Ngày: tháng 2 năm 2021 – v2 ra mắt trên Ethereum Mainnet

  • Khởi chạy Alpha X

Alpha Token được sử dụng như thế nào?

  • Liquidity mining: Người dùng sẽ có thể kiếm được Alpha Token như một phần thưởng cho việc cung cấp tính thanh khoản trong Alpha Lending.
  • Staking: Chủ sở hữu Alpha Token sẽ có thể gửi mã thông báo vào một hợp đồng thông minh, sử dụng các mã thông báo này để trang trải bất kỳ khoản nợ nào. Người dùng đặt cược Alpha và sẽ nhận được một phần doanh thu của nền tảng.
  • Governance voting: Việc quản trị sẽ được thực hiện ở 2 cấp độ thông qua DAO: quản trị cấp sản phẩm và quản trị cấp Alpha Finance. Quản trị cấp sản phẩm sẽ cho phép người sở hữu Alpha Token quản lý các thông số giao thức chính của các sản phẩm cụ thể, trong khi quản trị cấp tài chính sẽ cho phép chủ sở hữu Alpha Token quản lý cách hoạt động của danh mục sản phẩm Alpha tương tác với nhau.

Mua Alpha Finance Lab ở đâu?

Alpha Token hiện đang được niêm yết trên hầu hết các sàn giao dịch lớn như: Binance, VCC Exchange, OKEx, Gate.io, BKEX, FTX, XT.COM, Bitkub, Bancor Network, Bitrue…

Phần kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về các vấn đề của Alpha Finance Lab là gì? Tổng quan dự án Alpha. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc  nhiều kiến thức bổ ích. Chúc bạn giao dịch thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *