Các chỉ số phố Wall giảm mạnh khi lợi suất tăng đột biến

Các chỉ số Phố Wall giảm mạnh vào thứ ba do kết quả yếu kém từ Goldman Sachs đè nặng lên cổ phiếu tài chính và cổ phiếu công nghệ tiếp tục bán tháo mở đầu năm khi lợi suất kho bạc Mỹ tăng lên các mốc quan trọng.

Nasdaq giảm nhiều nhất trong số các chỉ số chính vào thứ ba và hiện đã giảm khoảng 9,7% so với mức cao kỷ lục đóng cửa ngày 19 tháng 11, gần xác nhận mức điều chỉnh 10% lần đầu tiên kể từ đầu năm 2021. Chỉ số công nghệ nặng cũng đóng cửa dưới mức 200 Đường trung bình động theo ngày, mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng, lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2020.

Ngoại hối – Fx là gì

Cổ phiếu của Goldman Sachs (GS.N) giảm 7% sau khi ngân hàng đầu tư này bỏ lỡ kỳ vọng lợi nhuận hàng quý trong bối cảnh hoạt động giao dịch yếu. Ngành tài chính (.SPSY) , vốn là một trong những nhóm hoạt động tốt hơn vào năm 2022, đã giảm 2,3%.

Chuck Carlson, giám đốc điều hành tại Horizon Investment Services ở Hammond, Indiana, cho biết: “Tình hình tài chính suy sụp một chút dưới tác động của các quý thu nhập kém ấn tượng có lẽ là yếu tố lớn nhất hiện nay. “Khi bạn đã loại bỏ tiềm năng một trong những lĩnh vực thực sự đang hoạt động ở đây, thì kiểu đó sẽ tạo ra một cơn sốt trên thị trường.”

Các chỉ số phố Wall giảm mạnh khi lợi suất tăng đột biến - ngày 19/01/2022
Các chỉ số phố Wall giảm mạnh khi lợi suất tăng đột biến – ngày 19/01/2022

Lợi suất kho bạc Mỹ điểm chuẩn đã tăng lên mức cao nhất trong hai năm và lợi suất hai năm vi phạm 1% khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho Cục Dự trữ Liên bang tích cực hơn trong việc giải quyết lạm phát không suy giảm.

Lợi suất tăng mạnh kể từ đầu năm 2022 đã ảnh hưởng đặc biệt đến các cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng, những cổ phiếu có dòng tiền kỳ vọng trong tương lai bị chiết khấu mạnh hơn khi lợi suất tăng.

Mona Mahajan, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại Edward Jones cho biết: “Các dấu hiệu lạm phát nóng đã khiến thị trường lo sợ rằng Fed sẽ di chuyển và vì vậy chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng này của lợi suất”.

“Không chỉ sự gia tăng lợi suất mà sự gia tăng nhanh chóng của lợi suất … thực sự gây ra một số khó tiêu trên thị trường, mà đặc biệt là sự tăng trưởng, định giá cao hơn, nhiều loại tài sản đầu cơ hơn,” Mahajan nói.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) giảm 543,34 điểm, tương đương 1,51% xuống 35.368,47, S&P 500 (.SPX) mất 85,74 điểm, tương đương 1,84% xuống 4.577,11 và Nasdaq Composite (.IXIC) giảm 386,86 điểm, hoặc 2,6% lên 14,506,90.

Trong số 11 ngành thuộc S&P 500, 10 ngành đóng cửa ở mức thấp hơn, trong đó công nghệ (.SPLRCT) giảm nhiều nhất. Năng lượng (.SPNY) , ngành tăng tỷ lệ phần trăm hàng đầu cho đến nay vào năm 2022, là ngành duy nhất trong lãnh thổ tích cực, tăng 0,4%.

Sự sụt giảm của các cổ phiếu megacap, bao gồm Microsoft (MSFT.O) , Apple (AAPL.O) và Meta Platforms (FB.O) , đã đè nặng lên S&P 500 giữa các cổ phiếu riêng lẻ.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Một cuộc khảo sát của BofA cho thấy các nhà quản lý quỹ đã cắt giảm các vị trí thừa cân trong lĩnh vực công nghệ xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008, trong khi một cuộc khảo sát khác của Deutsche Bank cho thấy đa số người được hỏi tin rằng cổ phiếu công nghệ Mỹ đang ở trong lãnh thổ bong bóng.

Các nhà đầu tư sẽ tham gia vào cuộc họp chính sách của Fed vào tuần tới để hiểu rõ hơn về các động thái tiếp theo của các ngân hàng trung ương nhằm kiềm chế lạm phát. Dữ liệu tuần trước cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng liên tục trong tháng 12, với đỉnh điểm là mức tăng lạm phát hàng năm lớn nhất trong gần 4 thập kỷ.

Trong bản tin công ty, cổ phiếu của Activision (ATVI.O) đã tăng gần 26% sau khi Microsoft (MSFT.O) công bố thỏa thuận mua nhà sản xuất trò chơi điện tử này với giá 68,7 tỷ USD. Cổ phiếu của các công ty trò chơi điện tử khác tăng, với Electronic Arts (EA.O) tăng 2,7% và Phần mềm tương tác Take-Two (TTWO.O) tăng 1%. Cổ phiếu của Microsoft giảm 2,4%.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 5,52 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 4,93 trên 1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 đã công bố 34 mức cao nhất trong 52 tuần và chín mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi 69 mức cao mới và 611 mức thấp mới.

Khoảng 11,9 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, so với mức trung bình 10 tỷ mỗi ngày trong 20 phiên gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *