Đồng yên tăng, đồng đô-la bị ảnh hưởng bởi quyết định đóng cửa lạnh sự quán tại Houston của Trung Quốc

Theo Reuters, đồng yên trú ẩn an toàn đã tăng lên mức cao nhất trong một tháng vào thứ Sáu khi mối quan hệ Trung – Mỹ xấu đi làm tăng sự lo lắng của các nhà đầu tư, trong khi đồng euro tăng giá khiến đồng đô-la có một tuần tồi tệ nhất trong tháng.

Trung Quốc đã tuyên bố họ phải trả đũa, sau khi Hoa Kỳ ra lệnh cho đóng cửa lạnh sự quán tại Houston của Trung Quốc trong tuần này, trong bối cảnh các cáo buộc gián điệp. Biên tập viên của tờ Thời báo Toàn cầu China nói trên Twitter rằng Bắc Kinh sẽ công bố các biện pháp đối phó vào thứ Sáu và yêu cầu một lãnh sự quán Hoa Kỳ đóng cửa.

Trước đó vào hôm thứ Năm, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói rằng Washington và các đồng minh của họ phải sử dụng những cách sáng tạo và quyết đoán hơn để buộc Đảng Cộng sản Trung Quốc thay đổi cách thức, gọi đó là sứ mệnh của thời đại chúng ta.

Trong khi khối lượng giao dịch được giảm nhẹ bởi một kỳ nghỉ lễ ở Nhật Bản, nhưng với những căng thẳng hiện tại đủ để đánh bật đồng yên sau nhiều tuần ổn định.

Đồng yên tăng 0,3% lên 106,51, mạnh nhất kể từ cuối tháng 6. Đồng đô la Úc và New Zealand cũng đã giảm từ mức cao trong nhiều tháng và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã vật lộn để đi đầu.

Kim Mundy, một nhà phân tích ngoại hối tại Ngân hàng Commonwealth Bank ở Sydney cho biết: Mối quan tâm chung hiện tại là bất kỳ sự leo thang nào trong căng thẳng của Hoa Kỳ – Trung Quốc đều là diễn biến xấu và đang gây ra những rủi ro thương mại”.

Nếu chúng ta thấy Trung Quốc trả đũa ngày hôm nay, quan điểm của chúng ta là Aussie và các loại tiền tệ hàng hóa liên quan đến tăng trưởng khác có thể giảm”,  bà Kim cho hay. Với khả năng giảm giá của Aussie trong khoảng 68 đến 70 cent mà nó nắm giữ trong vài tuần. 

  • Đồng đô la Úc đã tăng cao hơn đến 0,7112 đô la, và tăng khoảng 1,7% trong tuần, nhưng khoảng 1% dưới mức cao nhất trong 15 tháng đã chạm vào thứ Tư.
  • Đồng đô la New Zealand ở mức 0,6641 đô la, chỉ dưới mức cao nhất trong 7 tháng là 0,6690 đô la chạm vào thứ năm.
  • Đồng franc Thụy Sĩ trú ẩn an toàn cũng đạt mức cao nhất trong 4 tháng là 0,9243 mỗi đô la. Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ không như mong đợi đã làm rung chuyển thị trường Hoa Kỳ chỉ sau một đêm.

Xem thêm:

https://danhgiasan.com/

Cách chơi Forex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *