Apple hủy bỏ dự án xe điện iCar - ngày 28/02/2024

Apple đã hủy bỏ dự án sản xuất ô tô điện của mình, sau một thập kỷ nhà sản xuất iPhone khởi động dự án, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters hôm thứ Ba.

Cổ phiếu Apple đã tăng 0,7% trong phiên giao dịch buổi chiều, sau khi giảm bớt một số khoản lỗ so với đầu ngày giao dịch.

Theo Bloomberg News, cơ quan đầu tiên đưa tin về sự phát triển, một số nhân viên làm việc trong dự án ô tô điện sẽ được chuyển sang bộ phận trí tuệ nhân tạo (AI) của công ty.

apple (3)

Ben Bajarin, giám đốc điều hành của công ty tư vấn Creative Strategies, cho biết: “Nếu đó là sự thật, Apple sẽ tập trung hơn vào GenAI và điều đó sẽ giúp các nhà đầu tư lạc quan hơn về nỗ lực cũng như khả năng cạnh tranh của công ty ở cấp độ nền tảng về AI”.

Cho đến nay, Apple vẫn chưa thực hiện bất kỳ động thái lớn nào trong lĩnh vực AI, trái ngược hoàn toàn với những gã khổng lồ công nghệ khác như Alphabet và Microsoft, có lợi thế đi đầu trong việc kết hợp công nghệ đột phá.

Apple đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Lãi suất cao nhằm kiềm chế lạm phát đã làm suy giảm tâm lý người tiêu dùng và dẫn đến nhu cầu đối với các loại xe điện đắt tiền giảm sút, khiến ngành này phải cắt giảm việc làm và giảm sản xuất.

Một số nhà sản xuất ô tô lớn, bao gồm cả công ty dẫn đầu thị trường xe điện là Tesla, đã quyết định rút lại các khoản đầu tư, với một số kế hoạch chuyển đổi để tập trung vào xe hybrid thay vì xe chạy hoàn toàn bằng pin.

Apple đã khởi động Dự án Titan, như nỗ lực phát triển xe hơi của họ đã được biết đến trong nội bộ cách đây một thập kỷ, khi làn sóng quan tâm đến xe tự lái quét qua Thung lũng Silicon.

Reuters đưa tin vào năm 2020 rằng Apple đang xem xét phát hành một mẫu xe sớm nhất là vào năm 2024 hoặc 2025.

Nhưng tiến độ không đồng đều ngay cả trước khi đại dịch COVID-19 làm gián đoạn ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *