Dầu giảm do Fed thận trọng với việc giảm lãi suất - ngày 28/02/2024

Giá dầu quay đầu giảm trong phiên Á vào thứ Tư (28/2) do triển vọng về sự chậm trễ trong chu kỳ cắt giảm lãi suất của Mỹ và sự gia tăng tồn kho dầu thô của Mỹ.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 30 cent, tương đương 0,36%, xuống 83,35 USD/thùng vào lúc 03:02 GMT, trong khi giá dầu kỳ hạn WTI của Mỹ giảm 28 cent xuống 78,59 USD/thùng.

Hôm thứ Ba, Thống đốc Fed Michelle Bowman ra tín hiệu rằng bà không vội cắt giảm lãi suất của Mỹ, đặc biệt trước những rủi ro lạm phát tăng cao có thể cản trở tiến trình kiểm soát áp lực giá hoặc thậm chí dẫn đến sự hồi sinh của chúng.

dau (37)

Chủ tịch Fed Kansas Jeffrey Schmid cũng đưa ra nhận xét tương tự vào thứ Hai. Nhận xét của họ nhấn mạnh mối lo ngại trên thị trường tài chính rằng lợi ích kinh tế tiềm tàng của lãi suất thấp hơn sẽ bị đẩy lùi.

Hôm thứ Ba, Tổng thống Mỹ Biden cho biết Israel đã đồng ý tạm dừng các hoạt động quân sự ở Gaza trong tháng chay Ramadan của người Hồi giáo. Tuy nhiên, Israel và Hamas cũng như các nhà hòa giải Qatar đều đưa ra những lưu ý thận trọng về tiến trình hướng tới lệnh ngừng bắn ở Gaza.

Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) hôm thứ Ba, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 8,43 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 23/2.

Dữ liệu cho thấy tồn kho xăng giảm 3,27 triệu thùng và tồn kho sản phẩm chưng cất giảm 523.000 thùng.

Giá dầu Brent và giá dầu tương lai của WTO đã tăng hơn 1 USD/thùng vào thứ Ba sau khi Reuters đưa tin Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh do Nga dẫn đầu (OPEC+) sẽ xem xét gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện sang quý hai.

Một trong những nguồn tin của OPEC+ cho biết việc kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng sang quý 2 là “có thể xảy ra”. Hai người cho biết việc gia hạn dài hơn đến cuối năm 2024 là có thể.

Tháng 11 năm ngoái, OPEC+ đã đồng ý cắt giảm tự nguyện tổng cộng khoảng 2,2 triệu thùng mỗi ngày (bpd) trong quý đầu tiên năm nay, dẫn đầu là Ả Rập Saudi thực hiện việc cắt giảm tự nguyện của riêng mình.

Các nhà phân tích tại ANZ Research đã viết trong một lưu ý rằng động thái như vậy của liên minh OPEC+ có thể sẽ thắt chặt thị trường.

Chính quyền Nga hôm thứ Ba đã công bố lệnh cấm xuất khẩu xăng kéo dài sáu tháng kể từ ngày 1/3 để bù đắp cho nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng và nông dân, đồng thời cho phép bảo trì các nhà máy lọc dầu theo kế hoạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *