Phân tích giá USD/JPY: giảm xuống dưới mức giữa 150,00 - ngày 27/02/2024

Đồng Yên Nhật mạnh lên một chút sau khi Nhật Bản công bố số liệu lạm phát tiêu dùng ấm hơn. Đồng USD dao động gần mức thấp nhất trong nhiều tuần trong bối cảnh lãi suất trái phiếu Mỹ trượt dốc và cũng gây áp lực lên USD/JPY.

Đồng Yên Nhật (JPY) thu hút một số người mua trong phiên Á vào thứ Ba và đảo ngược mức giảm của ngày hôm trước trở lại gần mức thấp nhất từ ​​đầu năm so với đồng tiền Mỹ vào đầu tháng này. 

Số liệu lạm phát tiêu dùng của Nhật Bản cao hơn một chút so với dự kiến ​​đã làm sống lại những đặt cược về sự thay đổi sắp xảy ra trong lập trường chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) và khiến các nhà đầu tư phải cảnh giác. Điều này, cùng với những suy đoán rằng chính quyền Nhật Bản sẽ can thiệp vào thị trường để hỗ trợ đồng nội tệ, tạo ra một số hỗ trợ cho đồng JPY trú ẩn an toàn.

Trong khi đó, lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm mạnh khiến đồng USD tăng giá ở thế phòng thủ và góp phần khiến cặp USD/JPY trượt trở lại dưới mức 150,50. Điều đó nói lên rằng, kỳ vọng vững chắc rằng Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn sẽ đóng vai trò là yếu tố thúc đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng bạc xanh. 

Ngược lại, điều này đảm bảo sự thận trọng trước khi xác định bất kỳ động thái giảm giá có ý nghĩa nào đối với USD/JPY trước các dữ liệu vĩ mô quan trọng của Mỹ trong tuần này.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/JPY

Từ góc độ kỹ thuật, xu hướng ngắn hạn dường như vẫn nghiêng về phía các nhà giao dịch tăng giá, mặc dù sẽ thận trọng khi chờ đợi một số giao dịch mua tiếp theo vượt quá mức cao nhất trong nhiều tháng, xung quanh khu vực 150,85-150,90, trước khi định vị thêm lợi ích. 

Do các chỉ báo dao động trên biểu đồ hàng ngày đang giữ thoải mái trong vùng tích cực và vẫn còn cách xa vùng quá mua, cặp USD/JPY khi đó có thể leo lên ngưỡng cản 151,45. 

Động lực có thể mở rộng về phía vùng lân cận 152,00 hoặc mức cao nhất trong nhiều thập kỷ được thiết lập vào tháng 10/2022 và được kiểm tra lại vào tháng 11/2023.

USDJPY (2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *