Apple ra mắt iPhone 15 Pro với vỏ titan, giá không đổi - ngày 13/09/2023

Apple đã ra mắt dòng iPhone mới có lớp vỏ titan, chip nhanh hơn và khả năng trò chơi điện tử được cải thiện.

Bất ngờ lớn nhất với sản phẩm iPhone 15 sẽ ra mắt vào ngày 22/9 này là: Không tăng giá, phản ánh sự sụt giảm của điện thoại thông minh toàn cầu.

Sự kiện tại trụ sở chính Cupertino, California của Apple diễn ra trong bối cảnh kinh tế bất ổn kéo dài, đặc biệt khi Trung Quốc hạn chế mở rộng đối với việc sử dụng iPhone trong các văn phòng chính phủ và sự ra mắt chiếc điện thoại hàng đầu mới lần đầu tiên sau vài năm của Huawei.

Apple đã không đưa ra bất kỳ bất ngờ bom tấn nào và cổ phiếu đóng cửa giảm 1,7% sau sự kiện này.

Mặc dù Apple tránh sử dụng thuật ngữ trí tuệ nhân tạo hay AI, nhưng công nghệ này là động lực của một số tính năng mới.

Một giám đốc điều hành của Apple cho biết công ty đã sử dụng máy học để phát hiện người trong khung hình, cho phép người dùng biến ảnh thành chân dung ngay lập tức hoặc sau đó trong ứng dụng Photos.

iPhone 15 ra mat (1)

Các mẫu iPhone 15 mới sẽ có màn hình sáng hơn và camera 48 megapixel cũng như pin coban tái chế 100%.

Apple cho biết khả năng kết nối vệ tinh của iPhone 15 hiện có thể được sử dụng để triệu tập hỗ trợ bên đường. Nó đang triển khai tính năng này với Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA).

Apple cho biết cáp sạc USB-C sẽ được trang bị cho cả iPhone 15 và hộp sạc của các thiết bị AirPods Pro. Động thái này phản ánh yêu cầu của các cơ quan quản lý Châu Âu về việc sử dụng USB-C và cho phép sử dụng cùng loại cáp sạc đã được sử dụng cho iPad và Mac.

Apple cũng cho biết iPhone 15 Pro có “video không gian” bằng cách sử dụng hai camera của thiết bị để quay video ba chiều. Giám đốc tiếp thị Greg Joswiak cho biết những video đó sẽ có thể xem được trên tai nghe Vision Pro của Apple, dự kiến ra mắt vào đầu năm tới.

Việc sử dụng vỏ titan của Pro giúp nó nhẹ và bền hơn so với các mẫu kim loại trước đây.

iPhone 15 có giá khởi điểm 799 USD, iPhone 15 Plus có giá khởi điểm 899 USD và dòng Pro có giá khởi điểm 999 USD. Pro Max có giá khởi điểm là 1.199 USD, bằng mức giá của năm ngoái cho cùng mức dung lượng lưu trữ. Năm ngoái, Apple đã cung cấp mẫu iPhone Pro Max trị giá 1.099 USD với ít bộ nhớ hơn.

Apple vẫn phụ thuộc vào iPhone trong hơn một nửa doanh số bán hàng của mình, nhưng thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã sụt giảm từ tổng số 294,5 triệu chiếc điện thoại xuất xưởng xuống còn 268 triệu chiếc trong quý 2. 

Theo dữ liệu từ Counterpoint Research, doanh số bán hàng của Apple giảm ít nhất so với các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn khác, giảm từ 46,5 triệu điện thoại xuống còn 45,3 triệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *