Phân tích giá EUR/GBP: đi ngang gần 0,8590 trước dữ liệu việc làm của Anh - ngày 12/09/2023

EUR/GBP có vẻ sẽ củng cố trước khi công bố dữ liệu của Anh, thay đổi việc làm và Tỷ lệ thất nghiệp của ILO dự kiến ​​sẽ giảm. Các nhà đầu tư kỳ vọng ECB sẽ áp dụng lập trường ôn hòa trong cuộc họp chính sách sắp tới.

EUR/GBP hợp nhất trước dữ liệu việc làm từ Anh và các quyết định về lãi suất từ ​​Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Giá giao ngay dao động quanh mức 0,8590 trong phiên châu Á vào thứ Ba.

Anh dự kiến ​​​​sẽ công bố dữ liệu việc làm vào cuối ngày, bao gồm cả Thay đổi về số lượng người yêu cầu trợ cấp cho tháng 8. Trong khi Thay đổi việc làm trong tháng 7 dự kiến ​​​​sẽ giảm 185 nghìn so với mức giảm 66 nghìn trước đó. Tỷ lệ thất nghiệp của ILO (3M) dường như tăng 4,3% trong tháng 7 so với tỷ lệ 4,2% trước đó.

Vào cuối tuần, Bộ trưởng Tài chính Anh, Jeremy Hunt, tuyên bố rằng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đang phải đối mặt với mức lạm phát kéo dài cao hơn dự báo ban đầu.

Mức tăng lương cao đang góp phần vào khả năng phục hồi của lạm phát. Những người tham gia thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu sắp tới, vì bất kỳ số liệu tích cực nào cũng có thể làm phức tạp thêm quan điểm của BoE, khiến họ gặp khó khăn trong việc duy trì quan điểm rõ ràng, đặc biệt là trước những lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế.

Mặt khác, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dự kiến ​​​​sẽ công bố quyết định lãi suất mới nhất vào thứ Năm. Bất chấp những tuyên bố diều hâu gần đây từ các quan chức ECB, những người tham gia thị trường ngày càng tin chắc rằng chu kỳ tăng lãi suất ở khu vực Eurozone đã đạt đến đỉnh điểm.

Các dự báo thị trường hiện hành thường kỳ vọng ECB sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng 9. Tuy nhiên, bất kỳ động thái hoặc tuyên bố bất ngờ và đáng ngạc nhiên nào từ ECB đều có khả năng làm gián đoạn thị trường và tạo ra sự không chắc chắn về hướng đi của cặp tiền chéo.

Các mức quan trọng cần theo dõi

EURGBP di ngang (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *