Apple và Meta muốn hợp tác về AI - ngày 24/06/2024

Meta đã thảo luận về việc tích hợp mô hình AI tổng quát của mình vào Apple gần đây khi công bố hệ thống AI dành cho iPhone, theo thông tin từ Wall Street Journal vào Chủ nhật (23/6).

Động thái này diễn ra đúng như kế hoạch của Apple để tích hợp công nghệ từ các công ty AI khác vào thiết bị của mình trong bối cảnh có báo cáo rằng họ đang thảo luận về khả năng hợp tác với đối tác tìm kiếm lâu năm là Google.

Nhà sản xuất iPhone cũng dự kiến ​​sẽ thảo luận về quan hệ đối tác với các công ty AI khác ở các khu vực khác nhau như Trung Quốc, do nước này hạn chế sử dụng chatbot ChatGPT của OpenAI.

apple 2

Công ty khởi nghiệp AI Anthropic đã thảo luận với Apple để đưa AI tổng hợp của mình vào Apple Intelligence.

Meta và Anthropic từ chối bình luận, trong khi Apple không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận ngoài giờ làm việc.

Wall Street Journal đưa tin các cuộc thảo luận vẫn chưa hoàn tất và có thể thất bại, đồng thời cho biết thêm rằng các thỏa thuận với Apple sẽ giúp các công ty AI có được sự phân phối rộng rãi hơn các sản phẩm của họ.

Báo cáo cho biết quy mô của nguồn lợi tài chính tiềm năng vẫn chưa rõ ràng, nhưng các cuộc đàm phán liên quan đến việc các công ty AI bán các gói đăng ký cao cấp cho dịch vụ của họ thông qua Apple Intelligence.

Công ty khởi nghiệp tìm kiếm AI Perplexity cũng đang thảo luận với Apple về việc đưa công nghệ AI tổng quát của mình lên Apple Intelligence, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters.

Apple đã công bố chiến lược AI được chờ đợi từ lâu trong tháng này, cho biết họ sẽ tích hợp công nghệ Apple Intelligence mới trên bộ ứng dụng của mình, bao gồm cả Siri và đưa ChatGPT vào các thiết bị của mình, đồng thời báo hiệu rằng họ có kế hoạch tạo sự khác biệt với các đối thủ Microsoft và Google bằng tính năng cốt lõi của họ là quyền riêng tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *