Phân tích giá AUD: tăng giá sau dữ liệu PMI của Úc - ngày 21/06/2024

Đồng AUD tăng cao hơn khi chỉ số PMI của Úc duy trì mức tăng trong tháng 6.  Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu PMI toàn cầu của S&P Hoa Kỳ dự kiến ​​ra mắt vào hôm nay.

Đồng AUD giao dịch với mức tăng nhẹ trong phiên Á hôm thứ Năm. Đồng đô la Úc tăng cao hơn sau khi báo cáo PMI gần đây cho thấy hoạt động kinh doanh vẫn đang phát triển mặc dù tốc độ chậm hơn so với tháng 3 và tháng 4. Hơn nữa, chính sách diều hâu của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) vào thứ Ba có khả năng củng cố đồng AUD trong thời gian tới. 

Tuy nhiên, căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông sau khi các quan chức Israel nhắc lại rằng nước này đã sẵn sàng cho một cuộc chiến tổng lực chống lại Hezbollah, có thể thúc đẩy các loại tiền tệ trú ẩn an toàn như USD. Chỉ số PMI Dịch vụ và Sản xuất Toàn cầu S&P tiên tiến của Mỹ sẽ chiếm vị trí trung tâm vào thứ Sáu. Nếu hoạt động kinh doanh của Mỹ cho thấy sự cải thiện trong tháng 6, điều này có thể hỗ trợ thêm cho đồng bạc xanh và đóng vai trò là lực cản đối với cặp tiền này.

Đồng đô la Úc giao dịch mạnh hơn trong ngày. Cặp AUD/USD vẫn bị kẹt trong kênh xu hướng giảm dần kể từ ngày 14/ 5. Cặp tiền này duy trì triển vọng tích cực vượt ra ngoài EMA 100 ngày trên biểu đồ hàng ngày. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày tiếp tục cho thấy đà tăng, cho thấy mức kháng cự có nhiều khả năng được giữ vững hơn là bị phá vỡ. 

Một sự phá vỡ quyết định trên 0,6675 (ranh giới trên của kênh xu hướng giảm dần) có thể đưa cặp này lên tới mốc tròn 0,6700 trên đường tới 0,6760 (mức cao của ngày 4/1). 

Trong trường hợp giảm giá, mức tranh chấp chính của AUD/USD được coi là 0,6592 (EMA 100 ngày). Việc vi phạm mức được đề cập sẽ dẫn đến mức giảm nhiều hơn tới 0,6565 (giới hạn dưới của kênh). 

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY AUD/USD

AUDUSD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *