Thị trường tài chính 15/12: Giá vàng lên xuống thất thường

Bản tin thị trường tài chính (15/12) – Giữa bối cảnh vắc-xin Covid-19 đã được triển khai tiêm phòng tại Mỹ, làm sóng bán tháo vàng đã dậy lên, khiến giá vàng thế giới đêm qua lao dốc. Tình hình tỷ giá USD cũng không mấy khả quan khi vẫn tiếp tục đà giảm.

thi truong tai chinh the gioi gia vang that thuong

Đêm 14/12 (theo giờ Việt Nam), thị trường vàng thế giới đã chứng kiến sự nhảy vọt của giá vàng từ 1.825 USD/ounce lên mức 1.840 USD/ounce, nhưng sau đó lại cấm đầu giảm 1 mạch xuống mức 1.825 USD/ounce. Đến sáng nay, đã có sự phục hồi nhẹ 2 USD/ounce, ở mức 1.827 USD/ounce.

Nu y ta dau tien duoc tiem vac-xin covid-19 tai my

Hoạt động tiêm chủng vắc-xin Covid-19 được triển khai tại Mỹ gây tác động mạnh đến tình hình thị trường tại chính thế giới, giúp tâm lý của giới đầu tư trở nên lạc quan hơn và không mấy thiết tha với tài sản trú ẩn an toàn nữa. Các quỹ đầu tư vàng lớn trên thế giới cũng đã có động thái tiếp tục xả kho dự trữ, điển hình là quỹ SPDR đã thực hiện bán thêm khoảng 4,7 tấn vàng ra thị trường.

thi truong tai chinh the gioi ty gia usd tiep tuc giam

Đồng USD cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng của tin tức về vắc-xin, khi sáng nay đồng tiền chung của thế giới tiếp tục giảm thêm 0,32 điểm, đưa chỉ số USD-Index xuống mức 90,65 điểm so với cùng thời điểm ngày hôm qua. Đây là mức gần như thấp nhất trong vòng 2 năm qua của tỷ giá USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *