Tổng thống Joe Biden tìm cách bác bỏ tranh chấp tài trợ

Hôm thứ năm Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã yêu cầu Tòa án Tối cao Hoa Kỳ 3 kháng cáo đang chờ xử lý về nỗ lực của cựu Tổng thống Donald Trump, Biden tìm cách bác bỏ tranh chấp tài trợ nhằm giữ lại hàng triệu đô la quỹ thực thi pháp luật từ các bang và thành phố từ chối hợp tác với cơ quan nhập cư liên bang.

Biden tìm cách bác bỏ tranh chấp tài trợ ‘thánh địa’ tại Tòa án tối cao ngày 05/03/2021

Các luật sư của các khu vực pháp lý phản đối trình tự trong 3 trường hợp cho biết họ đồng ý với chính quyền mới rằng các trường hợp này nên được bác bỏ. 3 trường hợp liên quan đến thành phố New York, San Francisco và các tiểu bang khác nhau bao gồm California và New York.

Ngoại hối – Fx là gì

Biden, một thành viên Đảng Dân chủ, đã hủy bỏ lệnh hành pháp năm 2017 của Đảng Cộng hòa Trump kêu gọi các cơ quan Hoa Kỳ giữ lại quỹ liên bang từ cái gọi là khu vực pháp lý tôn nghiêm, nhiều trong số đó do Đảng Dân chủ quản lý. Các tòa án cấp dưới bị chia rẽ về việc liệu chính sách có hợp pháp hay không.

Lệnh năm 2017 của Trump quy định việc chính quyền tiểu bang và địa phương nhận ngân quỹ liên bang khi họ cho phép các quan chức nhập cư Hoa Kỳ tiếp cận nhà tù của họ và thông báo trước khi những người nhập cư bất hợp pháp vào nước này được thả khỏi nơi giam giữ. Đó là một yếu tố trong các chính sách nhập cư theo đường lối cứng rắn của Trump và các cuộc chiến giữa ông với đảng Dân chủ.

Chính quyền mới đã chuyển hướng ngược lại đối với các chính sách khác nhau của Trump trước Tòa án Tối cao.

Tòa án tháng trước đã hủy bỏ các tranh luận bằng miệng trong hai trường hợp khác sau khi chính quyền Biden thay đổi quan điểm từ Trump. Cả hai đều bị chính quyền Trump kháng cáo – một bên bảo vệ việc ông tài trợ cho bức tường biên giới Mỹ-Mexico và bên kia bảo vệ chính sách tị nạn “ở lại Mexico” của ông.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Chính quyền cũng đã yêu cầu tòa án hủy bỏ cuộc tranh luận sắp tới về một chính sách được đưa ra dưới thời Trump ủng hộ các yêu cầu công việc đối với những người được chăm sóc sức khỏe theo chương trình Medicaid cho người nghèo.

Tháng trước, chính quyền đã nói với các thẩm phán rằng luật chăm sóc sức khỏe Obamacare nên được duy trì, đảo ngược quan điểm được thực hiện dưới thời Trump.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *