Dầu tăng nhẹ trước ước tính nhu cầu - ngày 12/03/2024

Giá dầu tăng vào đầu phiên Á sáng nay (12/3), nhưng biến động giá bị hạn chế do thị trường chờ đợi báo cáo hàng tháng từ các cơ quan dầu mỏ.

Giá dầu Brent giao tháng 5 tăng 23 cent lên 82,44 USD/thùng vào lúc 02:21 GMT. Hợp đồng dầu thô WTI tháng 4 tăng 17 cent, kết thúc ở mức 78,10 USD/thùng.

Các nhà phân tích từ ANZ cho biết “dầu thô giao dịch trong biên độ hẹp do các nhà giao dịch chờ đợi ước tính nhu cầu từ báo cáo hàng tháng của ba cơ quan dầu mỏ quan trọng”.

dau (56)

Giá hầu như không thay đổi trong ngày thứ Hai do lo ngại về nguồn cung dầu liên quan đến cuộc chiến đang diễn ra ở Trung Đông giảm bớt.

Hoạt động mua lại đã thúc đẩy đà tăng trong gần ba tháng do triển vọng tiêu dùng được cải thiện và OPEC⁺ hạn chế sản xuất.

Trong hợp đồng WTI hàng đầu của NYMEX, các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý vốn khác đã mua lại 12 triệu thùng vị thế bán trong 7 ngày kết thúc vào ngày 5/3.

Số lượng bán khống đã giảm xuống chỉ còn 28 triệu thùng từ mức cao 128 triệu thùng vào ngày 12/12.

Dựa trên các vị thế bán tối thiểu trong 10 năm qua, các quỹ có thể chỉ còn ít hơn 10 triệu thùng để mua lại.

Tuy nhiên, việc bao phủ ngắn hạn lớn đã nâng giá WTI giao tháng trước lên dưới 11 USD/thùng trong ba tháng qua. Trên thực tế, giá cả gần như ngang bằng với mức trung bình đã điều chỉnh theo lạm phát kể từ đầu thế kỷ này.

Hầu hết tất cả các lệnh bán hiện đã được mua lại, do đó, việc kéo dài đợt phục hồi sẽ dựa vào việc thiết lập các lệnh mua tăng giá mới. Nhưng các quỹ thực sự đã thanh lý 3 triệu thùng vị thế mua trong tuần kết thúc vào ngày 5/3.

Không có lực mua mới nào được đưa vào thị trường, động lực tăng giá dầu đã giảm dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *