Tiền điện tử Bitcoin biến động mạnh mẽ trong khoảng đầu năm

Những ngày đầu năm 2021 tiền điện tử Bitcoin biến động mạnh mẽ và đã thiết lập nên  một đỉnh mới. Trong phiên giao dịch đầu năm vào ngày 3/1/2021 Bitcoin tăng 7,8% lên mức 34.182,75 USD, trước khi giảm trở lại mức 33.970 USD vào lúc 15h theo giờ Singapore.

Đồng tiền kỹ thuật số này xuất hiện cách đây hơn 1 thập kỷ và đã trở thành cái tên được nhiều nhà đầu tư biết và chú ý đến. Quan điểm về giao dịch với đồng tiền này cũng có nhiều sự thay đổi.

Theo chia sẻ của ông Daniel Hoang – Phó Chủ tịch Quỹ đầu tư AlphaGrep (Singapore) –  Bitcoin có thể sẽ trở thành tài sản tích trữ trong thời đại công nghệ 4.0 thay thế các tài sản truyền thống như vàng trong vòng 5 đến 10 năm tới.

Theo ông “Để làm được điều đó, Bitcoin cần phải đáp ứng được 2 tiêu chí. Đó là thanh khoản và niềm tin của giới đầu tư. Điều này cần có thời gian. Tôi tin rằng một ngày không xa chúng ta sẽ không còn coi Bitcoin là một sản phẩm đầu cơ và có tính rủi ro cao nữa, mà thay vào đó nó sẽ trở thành một loại tài sản để tích trữ của cải cũng như phòng tránh rủi ro giống như vàng hiện nay” – ông Daniel Hoang nói.

tiền điện tử Bitcoin biến động mạnh mẽ
tiền điện tử Bitcoin biến động mạnh mẽ

Bitcoin luôn biến động mạnh mẽ trên thịt rường cho thấy đây được xem là một kênh đầu tư rất tiềm năng cho nhà đầu tư tham khảo.

Từ trước đến nay vàng được xem là loại tài khoản trú ẩn an toàn, thế nhưng không thể đảm bảo rằng vàng sẽ luôn là tài khoản trú ẩn an toàn. Thị trường tài chính càng phát triển, sự biến động Bitcoin cũng thay đổi liên tục làm cho nhiều nhà đầu tư tin rằng Bitcoin có thể trở thành tài sản trú ẩn an toàn bởi rất ưu điểm như dễ vận chuyển cũng như có tính thanh khoản cao.

Bên cạnh đó Bitcoin ngày càng được chấp nhận rộng rãi trên nhiều lĩnh vực và chủ sở hữu những đồng tiền điện tử này không còn giới hạn ở phạm vi giới công nghệ và đầu cơ. Đồng tiền này cũng đã thu hút được sự quan tâm của một số quỹ tài chính lớn.

Cụ thể, tháng 9/2020, MicroStrategy chi 175 triệu USD để mua đồng Bitcoin. Sau đó 1 tháng, đến lượt Square thông báo sẽ trích 50 triệu USD để đầu tư vào loại tiền điện tử này. Từ tháng 11/2020, PayPal hỗ trợ khách hàng Mỹ mua bán, sử dụng và tích trữ 4 loại tiền điện tử, trong đó có Bitcoin.

Những thông tin trên cũng cho thấy đồng Bitcoin biến động mạnh mẽ như thế nào, chính nhờ vậy, đồng tiền điện tử này đang dần chiếm được cảm tính của không ít nhà đầu tư. Không ít nhận định cho rằng trong tương lai, Bitcoin có thể thay thế vàng làm tài sản trú ẩn an toàn. Cùng chờ đợi những chuyển biến tiếp theo của loại tiền điện tử này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *