Vấn đề chống độc quyền của Apple vào tuyên bố báo cáo

Ban giám đốc của Apple thường xuyên thảo luận về các vấn đề chống độc quyền của Apple trong một hồ sơ hàng năm, công ty đã cho biết hôm thứ ba .

Ngôn ngữ mới trong tuyên bố ủy nhiệm năm nay nhấn mạnh áp lực pháp lý và các vấn đề chống độc quyền đã trở thành nguy cơ đáng kể đối với Apple khi các nhà hoạch định chính sách ngày càng xem xét kỹ lưỡng các công ty công nghệ lớn.

Apple không có vấn đề chống độc quyền giống như các công ty đối thủ như Facebook và Google, nhưng Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã làm chứng cùng với các CEO của họ trước Quốc hội vào mùa hè năm ngoái về chủ đề chống độc quyền. Cook sau đó cho biết ông muốn “loại bỏ” Apple khỏi cuộc điều tra.

Vấn đề chống độc quyền của Apple vào tuyên bố báo cáo hàng năm của mình
Vấn đề chống độc quyền của Apple vào tuyên bố báo cáo hàng năm của mình
Đoạn văn mới đọc như sau:

“Ủy ban Kiểm toán và Hội đồng quản trị thường xuyên xem xét và thảo luận với ban quản lý về các rủi ro chống độc quyền của Apple. Cán bộ tuân thủ chống độc quyền của Apple chịu trách nhiệm phát triển, xem xét và thực hiện Chương trình tuân thủ chống độc quyền của Apple và thường xuyên báo cáo cho Ủy ban kiểm toán. Các báo cáo này bao gồm, trong số các vấn đề khác, sự phù hợp của chương trình với các rủi ro chống độc quyền tiềm ẩn của Apple và tính hiệu quả của thiết kế chương trình trong việc phát hiện và ngăn chặn các vấn đề chống độc quyền cũng như thúc đẩy việc tuân thủ luật pháp và chính sách của Apple. ”

Báo cáo ủy nhiệm năm ngoái đã đề cập đến chống độc quyền một lần trong bối cảnh đánh giá các thành viên hội đồng quản trị mới và không nói rằng ủy ban kiểm toán của Apple giám sát các mối quan tâm về chống độc quyền. Apple được yêu cầu công bố báo cáo ủy quyền của mình trước cuộc họp cổ đông thường niên.

Các vấn đề chống độc quyền của Apple chủ yếu liên quan đến việc kiểm soát App Store , cách duy nhất để cài đặt phần mềm trên iPhone, điều mà các đối thủ và nhà sản xuất ứng dụng cho rằng chi phí quá cao và hạn chế cạnh tranh.

Các vấn đề chống độc quyền của Apple
Các vấn đề chống độc quyền của Apple

Vào tháng 10, Tiểu ban Tư pháp Hạ viện cho biết trong một báo cáo rằng “quyền lực độc quyền” của Apple đối với các ứng dụng iPhone mang lại cho hãng này lợi nhuận vượt trội. Mùa thu năm ngoái, Epic Games, nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Fortnite, đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm buộc Apple cho phép các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone. Apple cũng phải đối mặt với các yêu cầu từ các cơ quan quản lý quốc tế, bao gồm cả khối liên minh EU .

Chi tiết về chương trình tuân thủ chống độc quyền của Apple nằm ở giữa phần mở rộng về những bộ phận nào của Apple mà ủy ban kiểm toán giám sát, bao gồm bảo mật dữ liệu, hành vi kinh doanh và thuế. Ủy ban kiểm toán của Apple bao gồm James Bell, Monica Lozano, Sue Wagner và Ron Sugar, chủ tọa của nó.

Đại diện của Apple từ chối bình luận.

Apple dự kiến ​​tổ chức một cuộc họp cổ đông ảo vào ngày 22 tháng 2. Các cổ đông dự kiến ​​sẽ bầu lại các thành viên hội đồng quản trị hiện tại và thông qua mức lương thưởng cho người điều hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *