Bitcoin ngưng lao dốc nhưng thị trường tiền ảo vẫn đỏ lửa

Bitcoin ngừng lao dốc, tăng nhẹ 1,1% trong 24 giờ qua nhưng thị trường tiền ảo vẫn chìm trong sắc đỏ, vốn hóa thị trường giảm sâu.

Lúc 6h sáng nay 13/5 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở mức 28.967 USD, tăng nhẹ 1,1% so với ngày hôm qua, giúp mỗi đồng tiền ảo có thêm 339 USD.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy loại tiền ảo phổ biến và có giá trị nhất thế giới được giao dịch ở mức thấp nhất là 25.402 USD và cao nhất là 30.132 USD.

Bitcoin ngưng lao dốc nhưng thị trường tiền ảo vẫn đỏ lửa - ngày 13/05/2022
Bitcoin ngưng lao dốc nhưng thị trường tiền ảo vẫn đỏ lửa – ngày 13/05/2022

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong giai đoạn này là khoảng 66,9 tỷ USD, trong khi vốn hóa thị trường là 551 tỷ USD.

Trên Vicuta, một sàn giao dịch được nhiều người Việt Nam quan tâm, giá mua Bitcoin giảm xuống còn 689 triệu đồng, trong khi giá bán cũng được đẩy lên 725 triệu đồng.

Sự sụt giảm không thể ngăn cản của Bitcoin đã tạm dừng lại, nhưng giá của đồng tiền ảo hàng đầu vẫn rơi xuống dưới ngưỡng quan trọng 30.000 USD / đồng. Theo các nhà phân tích, nếu không quay trở lại ngưỡng này, giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm.

Đáng chú ý, mặc dù Bitcoin quay đầu tăng nhẹ nhưng thị trường vẫn chìm trong sắc đỏ. Ethereum giảm 5%, Ripple giảm 6,2%, Cardano giảm 7,5%, Solana giảm 10,3%, Dogecoin giảm 2,5%, Polkadot giảm 2,9% …

Tổng vốn hóa thị trường giảm xuống 1.220 tỷ USD, giảm 3,03%.

Bitcoin gần đây đã tạo được sức hút với thị trường chứng khoán Mỹ khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư coi tiền ảo này như một loại cổ phiếu công nghệ. Trong những phiên giao dịch gần đây, chỉ số chứng khoán Mỹ giảm mạnh. Nỗi sợ hãi cũng tràn ngập thị trường tiền điện tử sau khi có tin xấu về dự án của Terra. Đồng ổn định (stablecoin) TerraUSD của dự án này đã bất ngờ giảm gần 100% trong tuần qua.

Các chuyên gia nói rằng sự sụp đổ của TerraUSD đã làm dấy lên lo ngại, đặc biệt là vì hầu hết các nhà đầu tư tổ chức đã đổ tiền vào tiền điện tử vào năm ngoái hiện đang thua lỗ. Bitcoin vẫn rất dễ bị tác động bởi áp lực bán, đặc biệt là khi mức quan trọng 28.500 USD / coin đã bị phá vỡ.

Bên cạnh đó, chính sách thắt chặt tiền tệ của các nước nhằm kiềm chế lạm phát khiến thanh khoản bị thắt chặt và các nhà đầu tư rời bỏ tài sản đầu cơ như Bitcoin.

Thị trường tiền ảo cũng đang chịu tác động tiêu cực từ căng thẳng giữa EU và Nga và những diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *