Phố Wall tăng điểm nhẹ lo ngại lạm phát kéo dài - 13/05/2022

Phố Wall tăng điểm nhẹ khi các nhà đầu tư tung ra các dấu hiệu lạm phát đạt đỉnh với lo ngại rằng nó có thể tiếp tục tăng cao, khiến Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt hơn bao giờ hết.

Cả ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ đều tăng và S&P 500 đã đạt được khoảng cách đáng chú ý khi xác nhận nó bước vào thị trường giá xuống sau khi ngất ngưởng từ mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào ngày 3 tháng 1.

Ngoại hối là gì

Khi lớp bụi lắng xuống, S&P và Dow đã kết thúc ở mức thấp nhất trong màu đỏ, nhưng Nasdaq lại đạt được mức tăng khiêm tốn.

Các chỉ số đã biến động mạnh trong những phiên gần đây, thường đảo ngược các đợt phục hồi ban đầu hoặc bán tháo khi tiếng chuông đóng cửa.

Phố Wall tăng điểm nhẹ, S&P đóng cửa giảm do lo ngại lạm phát kéo dài - ngày 13/05/2022
Phố Wall tăng điểm nhẹ, S&P đóng cửa giảm do lo ngại lạm phát kéo dài – ngày 13/05/2022

Ryan Detrick, chiến lược gia thị trường tại LPL Financial (NASDAQ : LPLA ) ở Charlotte, Bắc Carolina. “Những lo ngại tiếp tục về lạm phát, có vẻ như nó đã đạt đỉnh nhưng vẫn ở mức cao, tiếp tục gây lo ngại cho các nhà đầu tư, đẩy S&P đến bờ vực của một thị trường giá xuống.”

Những cái tên megacap hàng đầu thị trường, vốn phát triển mạnh trong môi trường lãi suất thấp của đại dịch, là lực cản lớn nhất, với Apple Inc (NASDAQ: AAPL ) và Microsoft Corp (NASDAQ: MSFT ) là đối tượng nặng nề nhất.

Dữ liệu kinh tế gần đây, gần đây nhất là báo cáo Giá nhà sản xuất được công bố trước khi tiếng chuông khai mạc, tăng trưởng giá đề xuất đạt mức cao nhất vào tháng ba.

Mặc dù vậy, Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất cơ bản ít nhất 50 điểm cơ bản ít nhất ba lần trong những tháng tới, trong nỗ lực dội gáo nước lạnh theo yêu cầu và kiềm chế giá tăng vọt.

Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã xác nhận Jerome Powell cho nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là Chủ tịch Fed.

Detrick cho biết thêm, động thái này “được kỳ vọng rộng rãi và nó mở ra cánh cửa để Fed tiếp tục chiến đấu với mức lạm phát cao nhất trong 40 năm, với nhiều đợt tăng lãi suất nữa có thể sẽ diễn ra trong năm nay”.

Căng thẳng địa chính trị xung quanh cuộc chiến của Nga với Ukraine đã được thúc đẩy bởi việc Phần Lan tuyên bố sẽ xin gia nhập NATO, và Thụy Điển dự kiến ​​sẽ làm theo. Điện Kremlin tuyên bố sẽ trả đũa.

Cuộc xung đột được Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi là “hoạt động quân sự đặc biệt” đã thổi bùng ngọn lửa lạm phát bằng cách gây áp lực lên nguồn cung cấp ngũ cốc và năng lượng toàn cầu.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 103,81 điểm, tương đương 0,33%, xuống 31.730,3, S&P 500 mất 5,1 điểm, tương đương 0,13%, xuống 3.930,08 và Nasdaq Composite cộng 6,73 điểm, tương đương 0,06%, lên 11.370,96.

Sáu trong số 11 lĩnh vực chính của S&P 500 kết thúc một ngày trong lãnh thổ tích cực, trong đó chăm sóc sức khỏe có mức tăng phần trăm lớn nhất.

Cổ phiếu ngành dịch vụ tiện ích và công nghệ bị thiệt hại nhiều nhất.

Theo Refinitiv, mùa thu nhập đang gần đến giai đoạn cuối và theo dữ liệu gần đây nhất, 79% trong số các công ty thuộc S&P 500 đã công bố kết quả mang lại thu nhập tốt hơn mong đợi, theo Refinitiv.

Theo Refinitiv, các nhà phân tích hiện nhận thấy mức tăng trưởng tổng thu nhập của S&P 500 trong quý đầu tiên là 11%, tăng từ 6,4% vào cuối quý.

Cổ phiếu của công ty phụ kiện xa xỉ Tapestry (NYSE: TPR ) Inc đã tăng 15,5% sau khi bày tỏ tin tưởng vào sự phục hồi nhu cầu của Trung Quốc khi các hạn chế COVID được dỡ bỏ.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Beyond Meat (NASDAQ: BYND ) Inc giảm 4,2% sau khi nhà sản xuất thực phẩm dựa trên thực vật báo cáo lỗ hàng quý tăng vọt.

Twitter Inc (NYSE: TWTR ) giảm 2,2%. Giám đốc điều hành của nó đã thông báo về việc đóng băng tuyển dụng và sự ra đi của hai trong số các nhà lãnh đạo của nó vì nỗ lực tiếp quản của Elon Musk.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,15 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,15 ăn 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 đã công bố 1 mức cao nhất trong 52 tuần và 74 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 6 mức cao mới và 1.317 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 16,17 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 13,03 tỷ trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *