Bitcoin tăng 7,15%, lấy lại mốc 70.000 USD - ngày 26/03/2024

Bitcoin đã ở chế độ điều chỉnh trong tuần qua, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 73.797 USD vào ngày 14/3. Bất chấp những đợt giảm giá, Bitcoin vẫn đang trên đà kết thúc tháng 3 với thành tích ngoạn mục.

Bitcoin tăng vọt vào đầu tuần, lấy lại mốc 70.000 USD.

Giá của đồng tiền điện tử hàng đầu này gần đây nhất đã tăng 7,8% và hiện ở mức 70.995,48 USD, theo Coin Metrics. Nó đã nhanh chóng tăng lên 71.239,31 USD trong phiên giao dịch cuối buổi chiều khi thị trường chứng khoán đóng cửa.

Ether tăng 7,4% lên 3.634,80 USD. Hầu hết các loại tiền điện tử khác cũng cưỡi trên làn sóng tăng giá của Bitcoin.

Bitcoin (12)

Cổ phiếu MicroStrategy, được giao dịch dưới dạng đại diện cho giá Bitcoin, đã tăng 21%, trong khi Coinbase tăng 9%. Cổ phiếu của các công ty thuộc lĩnh vực khai thác coin cũng nhận được sự gia tăng nhờ Bitcoin với Riot Platforms tăng 9%, CleanSpark tăng 19% và Cipher Mining tăng 13%.

Bitcoin đã ở chế độ điều chỉnh trong tuần qua, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 73.797,68 USD vào ngày 14/3. Vào thứ Tư (20/3) tuần trước, nó đã trượt xuống mức thấp nhất gần đây là khoảng 60.800 USD. 

Alex Thorn, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Galaxy Digital, cho biết sự sụt giảm như vậy “nằm trong chuẩn mực của những đợt điều chỉnh ngắn hạn trong lịch sử của thị trường giá lên”.

Lý do cho đợt tăng giá mạnh hôm thứ Hai vẫn chưa rõ ràng, nhưng hành động giá của tiền điện tử trong tháng 3 được đặc trưng bởi các mức cao mới, sau đó là các đợt thoái lui lành mạnh. Ông Thorn đề nghị các nhà đầu tư tạm dừng bán cổ phiếu của các quỹ ETF Bitcoin.

Sam Callahan, nhà phân tích chính tại công ty Swan Bitcoin, cho biết điều này có thể liên quan đến thông điệp đến từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần trước .

Ông nói: “Các quan chức Fed đã nói rõ vào tuần trước rằng họ đang xem xét cả việc cắt giảm lãi suất và giảm tốc độ chương trình thắt chặt trong năm nay”. “Những hành động như vậy sẽ nâng cao điều kiện thanh khoản, đóng vai trò là chất xúc tác tích cực cho giá tài sản. Bitcoin hoạt động như một phong vũ biểu về các điều kiện thanh khoản và phản hồi tích cực với thông điệp của Fed rằng chính sách tiền tệ có thể sẽ nới lỏng trong tương lai gần.”

Bất chấp những đợt giảm giá tuần rồi, Bitcoin vẫn đang trên đà kết thúc tháng 3 với thành tích thắng lợi. Đồng tiền điện tử này đã tăng 14% trong tháng và 66% cho đến nay trong quý đầu tiên của năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *