Chứng khoán châu Á giảm khi virus bùng phát, trader lo ngại

Chứng khoán châu Á giảm vào đầu ngày thứ ba do ngày càng lo ngại biến thể Delta lây lan của virus corona sẽ gây hại cho sự phục hồi kinh tế toàn cầu khiến các tài sản rủi ro hơn, bao gồm dầu, trượt giá mạnh.

Thước đo của MSCI về chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) giảm tới 0,29%, với S & P / ASX 200 (.AXJO) của Úc giảm 0,39%.

Chứng khoán châu Á giảm khi virus bùng phát, trader lo ngại
Chứng khoán châu Á giảm khi virus bùng phát, trader lo ngại

Chỉ số Nikkei 225 (.N225) của Nhật Bản đạt mức thấp nhất trong sáu tháng trong giao dịch sớm và tăng mức lỗ lên 1,05%.

Chỉ số Hang Seng (.HSI) mở cửa thấp hơn 0,3% và Chỉ số CSI300 điểm chuẩn của Trung Quốc (.CSI300) giảm 0,7% khi bắt đầu.

Tại Bắc Kinh, các nhà hoạch định chính sách đã giữ nguyên lãi suất cho vay chuẩn đối với các khoản cho vay doanh nghiệp và hộ gia đình tại thời điểm ấn định tháng 7 vào thứ Ba, bất chấp kỳ vọng ngày càng tăng về việc cắt giảm sau khi bất ngờ giảm yêu cầu dự trữ của ngân hàng.

 Fx là gì

Edison Pun, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Saxo Markets cho biết: “Các thị trường rõ ràng đang ở chế độ loại trừ rủi ro, và cho biết thêm rằng xu hướng tăng của Phố Wall đang suy yếu”.

Cổ phiếu trên Phố Wall đã giảm tới 2% vào thứ hai, với chỉ số Dow công bố ngày tồi tệ nhất trong chín tháng khi số ca tử vong do COVID-19 gia tăng ở Hoa Kỳ.

Các tài sản rủi ro hơn trên toàn cầu đã chịu áp lực gần đây khi nhiều quốc gia đấu tranh để ngăn chặn sự bùng phát của biến thể virus Delta lây lan nhanh, làm dấy lên lo ngại rằng việc khóa tài khoản và các hạn chế khác có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Chứng khoán châu Á giảm khi virus bùng phát, trader lo ngại
Chứng khoán châu Á giảm khi virus bùng phát, trader lo ngại

Các nhà phân tích của ANZ viết trong một lưu ý cho khách hàng: “Bất chấp việc triển khai vắc-xin, các thị trường dường như không học được cách sống chung với COVID-19”.

Họ nói: “Tâm lý dường như đã thay đổi, ít nhất là vào thời điểm hiện tại, cho rằng kỳ vọng tăng trưởng và thu nhập có thể đã quá hạn”, đồng thời lưu ý rằng các nhà đầu tư không thích rủi ro đang bỏ tiền ra mua hàng hóa.

Giá dầu giảm hơn 6% do lo lắng về nhu cầu trong tương lai và thỏa thuận tăng nguồn cung của OPEC +.

Lợi suất của Hoa Kỳ tăng cao hơn vào thứ Ba sau cuộc biểu tình nhức nhối hôm thứ Hai. Lợi suất 10 năm tăng lên 1,2087% từ mức đóng cửa 1,181%, mức được thấy lần cuối vào tháng 2 và lợi suất 2 năm tăng lên 0,2196% từ 0,21% hôm thứ Ba.

Tuy nhiên, trong khi đường cong lợi suất của Hoa Kỳ tăng nhẹ, chênh lệch giữa lợi suất 10 năm và 2 năm của Hoa Kỳ vẫn ở gần mức thấp nhất của tháng hai, báo hiệu nhà đầu tư nghi ngờ về triển vọng tăng trưởng.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Giá tiêu dùng cốt lõi của Nhật Bản đã tăng 0,2% trong tháng 6 so với một năm trước đó, đánh dấu tốc độ hàng năm nhanh nhất trong hơn một năm, phần lớn là do chi phí năng lượng cao hơn, một dấu hiệu cho thấy tác động của lạm phát hàng hóa toàn cầu đang dần mở rộng.

Dầu thô của Mỹ đã cố gắng ổn định và ít bị lỗ hôm thứ hai, tăng 0,74% ở mức 66,91 USD / thùng, trong khi dầu Brent cũng phục hồi để tăng 0,45% ở mức 68,93 USD / thùng. Tuy nhiên, cả hai vẫn giảm mạnh so với cuối tuần trước.

Vàng giao ngay XAU = ổn định ở mức 1.813,15 USD / ounce, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần là 1.794,06 USD trong phiên trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *