Bitcoin vượt mốc 60.000 USD, tiến gần tới mức cao kỷ lục - ngày 29/02/2024

Bitcoin lần đầu tiên đạt mốc 60.000 USD vào thứ Tư (28/2) sau hơn hai năm, khi dòng vốn đổ vào các quỹ ETF bitcoin mới của Hoa Kỳ đã thúc đẩy đợt tăng giá tới 42% trong tháng này, đúng hướng mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 12/2020.

Bitcoin gần đây đã tăng 8% ở mức 61.272 USD, mức cao nhất kể từ tháng 11/2021, khi nó đạt kỷ lục ngay dưới mốc 70.000 USD. Đồng tiền điện tử này cũng đang hướng tới mức tăng hàng tuần lớn nhất trong một năm, tăng 18,5% kể từ ngày 21/2.

Các nhà giao dịch đã đổ tiền vào bitcoin trước sự kiện giảm một nửa vào tháng 4 – được thiết kế để làm chậm quá trình phát hành tiền điện tử. Ngoài ra, triển vọng Fed thực hiện một loạt đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay đã khiến các nhà đầu tư đổ vào những tài sản có lợi suất cao hơn hoặc dễ biến động hơn.

Bitcoin (3)

Ben Laidler, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại nền tảng đầu tư bán lẻ eToro, cho biết: “Bitcoin đang được thúc đẩy bởi sự hỗ trợ của dòng vốn ổn định vào các quỹ ETF giao ngay mới và triển vọng về sự kiện halving vào tháng 4 cũng như việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 6”.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Coinbase cho biết hôm thứ Tư rằng họ đang điều tra một vấn đề khiến một số người dùng không thấy số dư trên tài khoản của họ. 

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong cho biết trong một bài đăng riêng trên X rằng sàn giao dịch tiền điện tử đang phải đối mặt với tình trạng lưu lượng truy cập tăng đột biến. 

Theo nền tảng tiền điện tử CoinGecko, giá trị của tất cả Bitcoin đang lưu hành đã đạt mức 2 nghìn tỷ USD trong tháng này lần đầu tiên sau hai năm, trong khi giá của token này đã tăng gấp đôi chỉ sau 4 tháng.

Các quỹ ETF Bitcoin lớn hơn đã nhận thấy sự quan tâm tăng lên rõ ràng trong tuần này.

Ba quỹ ETF Bitcoin phổ biến nhất, được điều hành bởi Grayscale, Fidelity và BlackRock, đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tăng vọt.

Vào thứ Hai và thứ Ba, khoảng 110 triệu cổ phiếu của ba công ty lớn nhất là Apple, Microsoft và Nvidia đã được đổi chủ, chiếm khoảng 51% trong số 215 triệu cổ phiếu được giao dịch của các công ty giá trị nhất thị trường, theo dữ liệu LSEG. Ba tuần trước, tỷ lệ này là gần 15%.

Dữ liệu LSEG cho thấy dòng tiền chảy vào 10 quỹ ETF Bitcoin giao ngay lớn nhất đã mang lại 420 triệu USD chỉ trong ngày thứ Ba, nhiều nhất trong gần hai tuần.

Nhà đầu tư tiền điện tử và công ty phần mềm MicroStrategy tuần này tiết lộ rằng gần đây họ đã mua khoảng 3.000 bitcoin với giá 155 triệu USD, trong khi nền tảng truyền thông xã hội Reddit cho biết họ đã mua một lượng nhỏ bitcoin và ether.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *