Dầu giảm do tồn kho dầu thô Mỹ tăng - ngày 29/02/2024

Giá dầu giảm vào đầu ngày thứ Năm (29/2) sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ tăng lớn hơn dự kiến ​​làm dấy lên lo ngại về nhu cầu chậm lại, trong khi các dấu hiệu cho thấy lãi suất của Mỹ có thể duy trì ở mức cao lâu hơn cũng gây thêm áp lực.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 22 cent, tương đương 0,3%, xuống 83,46 USD/thùng vào lúc 01:24 GMT. Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 30 cent, tương đương 0,4%, xuống 78,24 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết hôm thứ Tư rằng tồn kho dầu thô của Mỹ tăng trong khi tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất giảm trong tuần trước do các nhà máy lọc dầu hoạt động dưới mức thấp theo mùa do ngừng hoạt động theo kế hoạch và ngoài kế hoạch.

EIA cho biết tồn kho dầu thô tăng tuần thứ 5 liên tiếp, tăng 4,2 triệu thùng lên 447,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 23/2, so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters về mức tăng 2,7 triệu thùng.

dau (39)

Satoru Yoshida, nhà phân tích hàng hóa của Rakuten Securities, cho biết: “Dự trữ lớn làm tăng thêm lo lắng của nhà đầu tư về nền kinh tế chậm lại và nhu cầu dầu giảm ở Mỹ”.

Chi phí vay cao thường làm giảm tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu mỏ.

Các nhà giao dịch đã giảm bớt kỳ vọng về việc Mỹ cắt giảm lãi suất sau một loạt dữ liệu tích cực, bao gồm chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số giá sản xuất nóng. Họ kỳ vọng một chu kỳ nới lỏng sẽ bắt đầu vào tháng 6, so với đầu năm 2024 khi đặt cược vào tháng 3.

Những người tham gia thị trường hiện đang chờ đợi chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân của Mỹ, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, để có thêm tín hiệu giao dịch.

Tuy nhiên, xung đột ở Trung Đông dự kiến ​​sẽ giữ giá dầu ở mức sàn, Yoshida của Rakuten cho biết.

Hamas hôm thứ Tư đã kêu gọi người Palestine tuần hành đến Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa của Jerusalem vào đầu tháng Ramadan, nâng cao vị thế trong các cuộc đàm phán về một lệnh ngừng bắn ở Gaza, điều mà Tổng thống Mỹ Joe Biden hy vọng sẽ có hiệu lực vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, cả Israel và Hamas đều hạ thấp triển vọng đạt được một thỏa thuận ngừng bắn và các nhà hòa giải Qatar cho biết những vấn đề gây tranh cãi nhất vẫn chưa được giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *