Phân tích giá USD/CAD: tiến gần đỉnh 2 tuần - ngày 28/02/2024

USD/CAD đạt được lực kéo tích cực trong ngày thứ tư liên tiếp trong bối cảnh USD tăng khiêm tốn. Giá dầu thô tăng có thể củng cố đồng CAD và hạn chế bất kỳ mức tăng nào nữa.

USD/CAD tăng cao hơn trong ngày thứ tư liên tiếp vào thứ Tư và leo lên mức cao nhất gần 2 tuần, quanh khu vực 1,3545 trong phiên Á. Động thái tích cực này được tài trợ độc quyền bởi sự gia tăng khiêm tốn về nhu cầu đối với USD, mặc dù giá dầu thô tăng có thể hạn chế bất kỳ mức tăng nào nữa.

Phản ứng ban đầu của thị trường đối với Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền đáng thất vọng của Hoa Kỳ hôm thứ Ba giảm dần khá nhanh trong bối cảnh ngày càng chấp nhận rằng Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. 

Ngược lại, điều này sẽ hỗ trợ Chỉ số USD (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, xây dựng dựa trên sự phục hồi qua đêm từ SMA 200 ngày có ý nghĩa về mặt kỹ thuật và hoạt động như một cơn gió thuận cho USD /CAD.

Điều đó nói lên rằng, việc chính phủ Mỹ sắp đóng cửa, cùng với sự sụt giảm mới của lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và sự gia tăng tâm lý chấp nhận rủi ro trên thị trường chứng khoán toàn cầu, có thể đóng vai trò là lực cản đối với đồng tiền trú ẩn an toàn. 

Trong khi đó, giá dầu thô đứng ở mức cao gần mức đỉnh hàng tháng đạt được vào thứ Ba và củng cố đồng CAD liên kết với hàng hóa. Điều này có thể góp phần hơn nữa vào việc giới hạn mức tăng cho cặp USD/CAD và đảm bảo sự thận trọng đối với các nhà giao dịch theo xu hướng tăng giá.

Dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ sẽ cung cấp những tín hiệu mới về lộ trình cắt giảm lãi suất của Fed, từ đó sẽ thúc đẩy nhu cầu USD và giúp xác định chặng tiếp theo trong xu hướng định hướng của USD/CAD.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/CAD

USDCAD (6)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *