Boeing đồng ý mua Spirit Aero với giá 4,7 tỷ USD - ngày 01/07/2024

Boeing đã đồng ý mua lại Spirit AeroSystems vào Chủ nhật với giá hơn 4 tỷ USD, chấm dứt nhiều tháng đàm phán về một thỏa thuận mà hãng sản xuất máy bay Hoa Kỳ hy vọng sẽ giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng an toàn đang ngày càng trầm trọng.

Nguồn tin cho biết Boeing sẽ trả 37,25 USD/cổ phiếu cho Spirit Aero trong một thỏa thuận mua toàn bộ cổ phiếu. Họ cho biết Hội đồng quản trị của Boeing và Spirit đã họp vào Chủ nhật và đồng ý với các điều khoản, đồng thời thông báo chính thức có thể sẽ được đưa ra sớm vào thứ Hai.

Theo một nguồn tin, thương vụ mua lại này định giá Spirit ở mức khoảng 4,7 tỷ USD.

Boeing

Thỏa thuận này, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý, sẽ dẫn đến việc chia tách Spirit, với một số tài sản sẽ thuộc về hãng sản xuất máy bay Airbus của Pháp.

Airbus, Spirit và Boeing từ chối bình luận.

Boeing đang cố gắng vượt qua một năm khó khăn do vụ nổ giữa không trung của một chốt cửa trên máy bay phản lực 737 MAX 9 mới vào ngày 5/1 đã phơi bày vô số vấn đề về an toàn và chất lượng. Những vấn đề đó đã dẫn đến sự chậm lại đáng kể trong sản lượng tại Boeing – lan rộng khắp ngành hàng không thương mại toàn cầu.

Spirit, nhà sản xuất phích cắm cửa, đã bị tách khỏi Boeing vào năm 2005 trong một loạt động thái mà các nhà phê bình cho là biểu tượng của việc tập trung vào việc cắt giảm chi phí thay vì chất lượng.

Boeing đưa ra quyết định mua lại Spirit sau sự cố ngày 5/1 như một phần trong nỗ lực cải thiện các vấn đề an toàn và củng cố dây chuyền sản xuất.

Một trong những nguồn tin cho biết, Boeing trước đó đã thảo luận về việc trả 35,50 USD cho mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt cho Spirit, nhưng số tiền này đã tăng lên 37,25 USD khi thỏa thuận chuyển sang cổ phiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *