Dầu tăng nhẹ do triển vọng nhu cầu mùa hè - ngày 01/07/2024

Giá dầu tăng nhẹ trong phiên đầu tuần thứ Hai (01/07), được hỗ trợ bởi dự báo về tình trạng thiếu hụt nguồn cung bắt nguồn từ mức tiêu thụ nhiên liệu đạt đỉnh vào mùa hè và việc OPEC+ cắt giảm sản lượng trong quý 3.

Giá dầu thô Brent tương lai tăng 16 cent, tương đương 0,2%, lên 85,16 USD/thùng vào lúc 00:32 GMT, trong khi giá dầu thô WTI tương lai của Hoa Kỳ ở mức 81,71 USD/thùng, tăng 17 cent, tương đương 0,2%.

Cả hai hợp đồng đều tăng khoảng 6% vào tháng 6, trong đó giá dầu Brent đã ổn định ở mức trên 85 USD/thùng trong 2 tuần qua, sau khi OPEC+, gia hạn hầu hết các đợt cắt giảm sản lượng dầu sâu cho đến tận năm 2025.

dau ksjfdf

Điều đó khiến các nhà phân tích dự báo nguồn cung sẽ thiếu hụt trong quý 3 do nhu cầu vận tải và điều hòa không khí trong mùa hè làm giảm lượng dự trữ nhiên liệu.

Nhà phân tích Tony Sycamore của IG cho biết trong một lưu ý rằng hy vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất và những lo ngại địa chính trị gia tăng ở châu Âu và giữa Israel và Hezbollah của Lebanon cũng đã duy trì mức giá sàn.

Ông cho biết đợt tăng giá gần đây của WTI có thể kéo dài tới 85 USD/thùng nếu giá vẫn ở trên mức trung bình động 200 ngày là 79,52 USD/thùng.

Tại Hoa Kỳ, sản lượng và nhu cầu dầu đã tăng lên mức cao nhất trong bốn tháng vào tháng 4, theo báo cáo Nguồn cung dầu mỏ hàng tháng của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) được công bố vào thứ Sáu.

Các nhà giao dịch đang theo dõi tác động của các cơn bão đối với hoạt động sản xuất và tiêu thụ dầu khí ở châu Mỹ.

Tại Trung Quốc, dữ liệu sản xuất mới nhất không mang lại tín hiệu tốt cho nhu cầu dầu ở quốc gia tiêu dùng số 2 và là nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới.

Một cuộc khảo sát chính thức cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc đã giảm trong tháng thứ hai vào tháng 6, trong khi hoạt động dịch vụ giảm xuống mức thấp nhất trong năm tháng, tiếp tục làm dấy lên lời kêu gọi về các biện pháp kích thích hơn nữa khi nền kinh tế đang phải vật lộn để phục hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *