Phân tích giá NZD/USD: giảm xuống mức đáy từ giữa tháng 5 - ngày 28/06/2024

NZD/USD thu hút người bán mới vào thứ Sáu trong bối cảnh nhu cầu USD tăng mạnh. Triển vọng diều hâu của Fed và lãi suất trái phiếu Mỹ tăng đã nâng USD lên mức cao nhất trong hai tháng.

NZD/USD chịu một số áp lực bán mới sau thời gian tạm dừng ngắn ngày hôm trước và giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 5 trong phiên Á sáng thứ Sáu. Giá giao ngay hiện đang giao dịch ngay trên mức giữa 0,6000, giảm 0,35% trong ngày và hiện tại dường như đã xác nhận sự phá vỡ giảm giá thông qua SMA 50 ngày.

Đồng USD lấy lại đà tăng sau đà giảm do dữ liệu của Hoa Kỳ yếu hơn vào thứ năm và tăng lên mức đỉnh gần hai tháng trong bối cảnh triển vọng diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). 

Trên thực tế, những bình luận gần đây của một loạt các thành viên có ảnh hưởng của FOMC cho thấy Fed không vội bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất, kích hoạt một đợt tăng mới trong lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Ngoài ra, một số giao dịch định vị lại trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ cung cấp thêm động lực cho đồng đô la, hóa ra lại là yếu tố chính gây áp lực giảm lên NZD/USD. 

Mặt khác, Đô la New Zealand (NZD) bị đè nặng bởi kỳ vọng rằng Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến. Ở một mức độ lớn hơn, điều này làm lu mờ xu hướng tích cực chung trên thị trường chứng khoán và không mang lại bất kỳ sự hỗ trợ nào cho đồng NZD nhạy cảm với rủi ro, cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất đối với cặp NZD/USD là đi xuống. 

Tuy nhiên, các nhà giao dịch có thể muốn chờ công bố Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ để biết các tín hiệu về các quyết định chính sách trong tương lai và lộ trình cắt giảm lãi suất của Fed.

Chỉ số giảm phát PCE thấp hơn dự kiến ​​hoặc một con số phù hợp với kỳ vọng của thị trường sẽ hỗ trợ cho khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay, do đó, có thể làm suy yếu đồng USD. 

Trong khi đó, bất kỳ bất ngờ tăng giá nào cũng sẽ đẩy lùi thời điểm dự kiến ​​cho đợt cắt giảm đầu tiên của Fed và tạo ra một đợt tăng giá mới. Do đó, dữ liệu sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tác động đến động lực giá USD trong thời gian ngắn và giúp xác định chặng tiếp theo của xu hướng định hướng đối với NZD/USD. Tuy nhiên, giá giao ngay dường như sẵn sàng ghi nhận mức lỗ nặng hàng tuần và kéo dài xu hướng giảm gần 3 tuần qua.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY NZD/USD

NZDUSD_2024-06-28_11-57-13

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *