Các ngân hàng Phố Wall tăng khoản thanh toán cho cổ đông

Hôm thứ hai, các ngân hàng Phố Wall tăng khoản thanh toán cho đội ngũ cổ đông sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cấp cho họ một hóa đơn sức khỏe sạch sẽ sau “bài kiểm tra căng thẳng” hàng năm của họ vào tuần trước.

Các nhà phân tích và nhà đầu tư đã kỳ vọng các nhà cho vay lớn nhất của đất nước sẽ bắt đầu phát hành 130 tỷ USD cổ tức và mua lại cổ phiếu từ tháng tới sau khi Fed vào tuần trước chấm dứt các hạn chế khẩn cấp trong thời đại đại dịch về số vốn mà họ có thể trả lại cho các nhà đầu tư.

Fx là gì

Tuy nhiên, Morgan Stanley (MS.N) đã gây bất ngờ lớn nhất cho các nhà đầu tư khi cho biết họ sẽ tăng gấp đôi cổ tức lên 70 cent / cổ phiếu trong quý 3 năm 2021. Một số nhà phân tích đã kỳ vọng mức tăng lên khoảng 50 cent.

Các ngân hàng Phố Wall tăng khoản thanh toán cho cổ đông sau khi Fed bật đèn xanh - ngày 29/06/2021
Các ngân hàng Phố Wall tăng khoản thanh toán cho cổ đông sau khi Fed bật đèn xanh – ngày 29/06/2021

Gã khổng lồ Phố Wall cũng cho biết họ sẽ tăng chi tiêu cho việc mua lại cổ phiếu. Cổ phiếu của nó đã tăng tới 3,7% trong giao dịch sau thị trường sau thông báo.

Giám đốc điều hành Morgan Stanley, James Gorman, cho biết trong thông báo rằng ngân hàng có thể trả lại nhiều vốn như vậy vì số tiền dư thừa đã tích lũy trong vài năm. Ông nói, hành động này “phản ánh quyết định thiết lập lại cơ sở vốn của chúng tôi phù hợp với nhu cầu mà chúng tôi có đối với mô hình kinh doanh đã chuyển đổi của mình.”

Bank of America Corp (BAC.N) cho biết họ sẽ tăng cổ tức lên 17% lên 21 xu một cổ phiếu bắt đầu từ quý 3 năm 2021 và JPMorgan Chase & Co (JPM.N) cho biết họ sẽ tăng lên 1,00 đô la một cổ phiếu từ 90 xu cho quý thứ ba.

Tập đoàn Goldman Sachs (GS.N) cho biết họ có kế hoạch tăng cổ tức cổ phiếu phổ thông từ 1,25 USD lên 2 USD / cổ phiếu.

Wells Fargo & Co (WFC.N), công ty đã tích lũy vốn nhanh hơn các đối thủ một phần do giới hạn do Fed áp đặt trên bảng cân đối kế toán, cho biết họ có kế hoạch mua lại 18 tỷ USD cổ phiếu trong bốn quý bắt đầu từ tháng 9.

Mục tiêu mua lại lên tới gần 10% giá trị thị trường chứng khoán và phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích.

Wells Fargo, công ty trong nhiều năm đã cố gắng vượt qua một loạt vụ bê bối bán sai tốn kém, cho biết họ đã tăng gấp đôi cổ tức hàng quý lên 20 xu một cổ phiếu, phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích.

Các ngân hàng Phố Wall tăng khoản thanh toán cho cổ đông sau khi Fed bật đèn xanh - ngày 29/06/2021
Các ngân hàng Phố Wall tăng khoản thanh toán cho cổ đông sau khi Fed bật đèn xanh – ngày 29/06/2021

“Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, chúng tôi đã xây dựng sức mạnh tài chính của mình … cũng như tiếp tục khắc phục các vấn đề di sản của chúng tôi”, Giám đốc điều hành Charlie Scharf cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy khi trả lại một lượng vốn đáng kể cho các cổ đông”, Scharf nói thêm.

Citigroup (C.N), trong khi đó, xác nhận ước tính của các nhà phân tích rằng một phần quan trọng trong tỷ lệ vốn yêu cầu của họ đã tăng theo kết quả kiểm tra căng thẳng từ 2,5% lên 3,0%.

Theo báo cáo từ nhà phân tích Vivek Juneja của JPMorgan, việc tăng quy mô như vậy sẽ hạn chế việc mua lại cổ phiếu của Citigroup so với các công ty cùng ngành. Juneja kỳ vọng Citigroup sẽ có tỷ suất sinh lợi vốn thấp nhất trong số các ngân hàng lớn mà ông bao phủ.

Giám đốc điều hành Citigroup Jane Fraser cho biết ngân hàng sẽ tiếp tục “các hành động vốn đã được lên kế hoạch, bao gồm cổ tức phổ thông ít nhất 0,51 USD / cổ phiếu” và mua lại cổ phiếu trên thị trường.

Cổ phiếu của Bank of America đi ngang sau giờ giao dịch, cổ phiếu của Goldman Sachs tăng 0,6%, trong khi của Citigroup và JPMorgan lần lượt giảm 0,9% và 0,3%.

Vàng online cập nhật 24/24

Fed cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẽ chấm dứt các hạn chế còn lại đối với việc chi trả cổ tức sau khi nhận thấy các ngân hàng lớn nhất của đất nước sẽ vẫn được vốn hóa tốt trong các cuộc kiểm tra căng thẳng mới nhất của họ.

Ngân hàng trung ương cho biết cuộc kiểm tra cho thấy 23 công ty lớn nhất sẽ bị thiệt hại tổng cộng 474 tỷ đô la trong một cuộc suy thoái nghiêm trọng theo giả thuyết, nhưng vẫn sẽ có số vốn yêu cầu nhiều hơn gấp đôi theo các quy tắc của Fed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *