Cách đầu tư vàng hiệu quả cho nhà đầu tư

Vàng được xem là một loại tài sản trú ẩn an toàn nhất và được nhiều người lựa chọn đầu tư. Vậy cách đầu tư vàng như thế nào là hiệu quả và đầu tư vàng như thế nào? Đánh giá sàn sẽ đem đến những thông tin này cho bạn đọc ở bài viết sau.

1. Tại sao nên đầu tư vàng

Cách đầu tư vàng hiệu quả
Cách đầu tư vàng hiệu quả

Vàng là một kim loại quý hiếm trên thế giới, tuy nhiên trữ lượng khai thác ngày càng ít dẫn đến cung cho thị trường bị giảm xuống đáng kể trong khi đó thì nhu cầu về trang sức vàng, vàng miếng hay vàng thỏi lại ngày càng tăng. Vàng từ xưa đến nay vẫn giữ được giá trị của nó so với các kim loại khác hay thậm chí là còn giá trị hơn cả đồng USD.

Tiền tệ có giá trị lưu thông lớn nhất trên thị trường, tuy nhiên nó sẽ bị bị mất giá bởi tình hình lạm phát… Vàng không chỉ có giá trị dùng để trao đổi trên thị trường mà vàng còn có thể được sử dụng để giao dịch tại thời điểm hiện tại hoặc tương lai. Sở hữu vàng, nhà đầu tư sẽ không phải sự vàng hết hạn hay thay đổi về mặt chất liệu hay mất giá như tiền mặt.

Bên cạnh đó, việc đầu tư vàng được xem là hình thức kinh doanh khá an toàn. Bởi vàng không chỉ là loại tài sản dễ dàng cất giữ mà việc cất giữ lâu nhà đầu tư cũng không sự bị mất giá thông qua việc mua vàng ở mức giá thấp đợi chờ giá vàng tăng thì bán ra kiếm lợi nhuận dù thời gian 1, 2, 5 hoặc thậm chí là lâu hơn đều không mất đi giá trị vốn có của nó.

Cập nhật giá vàng Online 24/24

2. Các cách đầu tư vàng hiệu quả

Các cách đầu tư vàng hiệu quả
Các cách đầu tư vàng hiệu quả

2.1. Đầu tư vàng vật chất 

Vàng miếng không chịu sức ép của các loại đá quý, giá gia công nên có mức giá khá ổn định, cùng với đó đầu tư vàng miếng 9999 người chơi sẽ dễ dàng bảo quản và cất giữ hơn vàng trang sức. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là khó để thanh lý.

2.2. Phát hành chứng chỉ vàng

Phát hành chứng chỉ vàng
Phát hành chứng chỉ vàng

Đây là một loại giấy được ngân hàng phát hành cho một số vàng thỏi nhất định thuộc sở hữu của người chơi. Ưu điểm của hình thức này là nhà đầu tư không phải giữ vàng như việc đầu tư vàng vật chất. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì hình thức đầu tư này không được quá ưa chuộng.

2.3. Giao dịch vàng online

Đây là hình thức đầu tư vàng được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Nhà đầu tư sẽ thực hiện giao dịch vàng nhưng không phải sở hữu vàng vật chất. Nhà đầu tư có thể lựa chọn các nhà môi giới uy tín được cấp phép để mở tài khoản và thực hiện giao dịch. Hình thức giao dịch này cụ thể ở đây là CFD thông qua sự chênh lệch công cụ phái sinh, cho phép nhà đầu tư kiếm lợi nhuận từ việc thay đổi tỷ giá vàng mà không cần phải sở hữu tài sản thực tế.

Điểm mạnh của hình thức đầu tư này là tính thanh khoản cao của thị trường cùng với đó là việc thị trường hoạt động 2 chiều, tỷ giá vàng dù tăng hay giảm thì nhà đầu tư đều có thể kiếm được lợi nhuận khi dự đoán đúng xu hướng khi thực hiện giao dịch.

Kinh doanh vàng tài khoản

3. Nhà đầu tư có nên đầu tư vàng lướt sóng hay không?

Nhà đầu tư có nên đầu tư vàng lướt sóng hay không?
Nhà đầu tư có nên đầu tư vàng lướt sóng hay không?

Với nhiều nhà đầu tư mới thì tình trạng “mua vàng lướt sóng” diễn ra rất nhiều, họ chọn mua vàng dựa trên sự chênh lệch và lên xuống của gái vàng trong thời gian giá có xu hướng tăng lên nhanh chóng.

Hình thức kinh doanh này giúp trader kiếm lời nhanh chóng, tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Người chơi có thể lướt trên con sóng lớn và ngay sau đó là con sóng nhỏ và tiếp đến là ngưỡng giá vàng đi ngang. Khi thực hiện giao dịch vàng lướt sóng, người chơi nên trúng trọng vào sự chênh lệch giữa giá mua và giá bán, nếu sự chênh lệch diễn ra quá lớn thì không nên giao dịch để hạn chế rủi ro.

4. Nên đầu tư ngắn hạn hay đầu tư dài hạn

Thông thường nhà đầu tư vàng vật chất sẽ lựa chọn đầu tư dài hạn để mang lại lợi nhuận lớn bởi để giá vàng vượt mức ban đầu cần có thời gian dài. Đối với những nhà đầu tư giao dịch vàng online thì việc đầu tư ngắn hạn hay dài hạn sẽ phụ thuộc vào chiến lược giao dịch của mỗi trader. 

Phần kết

Bài viết trên cũng đã nói lên các cách đầu tư vàng và đầu tư vàng như thế nào là hiệu quả. Mỗi nhà đầu tư nên cân nhắc lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp với chiến lược giao dịch của mình để có được sự thành công như mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *