Chỉ số Dow Jones tăng, chứng khoán cố gắng phục hồi 14/12

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào ngày chủ nhật khi thị trường cho thấy sự phục hồi sau một tuần giảm điểm.

Các nhà đầu tư đang cân nhắc cập nhật về việc triển khai vắc xin Covid-19 cũng như sự bế tắc về kích thích virus corona ở Washington.

Chỉ số Dow Jones tăng lên 180 điểm. Các chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt tăng 0,55% và 0,45%.

Chỉ số Dow Jones tăng 150 điểm, chứng khoán cố gắng phục hồi sau tuần mất giá ngày 14/12/2020
Chỉ số Dow Jones tăng 150 điểm, chứng khoán cố gắng phục hồi sau tuần mất giá ngày 14/12/2020

Tuần trước, chứng khoán đã trải qua tuần giảm điểm đầu tiên trong một vài tuần khi các nhà lập pháp tiếp tục bế tắc xung quanh gói viện trợ Covid-19.

Chỉ số S&P 500 giảm gần 1%, trong ba tuần đầu tiên tiêu cực. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,57% trong tuần tiêu cực đầu tiên trong ba tuần và Nasdaq Composite mất gần 0,7% trong tuần tiêu cực đầu tiên trong bốn tuần.

Tuần tới dự kiến ​​thị trường sẽ chuyển động với việc triển khai vắc xin của Pfizer và cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang. Tesla cũng tham gia S&P 500 vào thứ sáu.

triển khai vắc xin của Pfizer
triển khai vắc xin của Pfizer

Sau sự cho phép khẩn cấp của FDA đối với vắc-xin Pfizer, Giám đốc CDC Robert Redfield đã ký ban hành về loại thuốc này , cho phép việc tiêm chủng chính thức áp dụng cho những người từ 16 tuổi trở lên.

Mỹ đã bắt đầu vận chuyển các liều thuốc từ một cơ sở Pfizer ở Michigan đến hàng trăm trung tâm phân phối trên khắp đất nước. FDA cũng dự kiến ​​sẽ công bố đánh giá của họ về vắc xin của Moderna trong tuần này.

Vắc xin Covid-19 đang được triển khai trong những ngày đen tối nhất của đại dịch ở Mỹ. Hơn 2.300 ca tử vong liên quan đến virus corona đã được ghi nhận vào hôm thứ bảy, sau hơn 3.300 ca tử vong vào thứ sáu. Các ca nhiễm mới tiếp tục bùng nổ, với hơn 219.000 trường hợp được báo cáo vào thứ bảy.

Vắc xin Covid-19 đang được triển khai trong những ngày đen tối nhất của đại dịch ở Mỹ
Vắc xin Covid-19 đang được triển khai trong những ngày đen tối nhất của đại dịch ở Mỹ

Sự gia tăng các trường hợp xảy ra trùng với nhiều tháng tranh luận ở Washington về một đợt cứu trợ khác của Covid. Một nhóm lưỡng đảng đã đề xuất một khuôn khổ 908 tỷ đô la. Tuy nhiên, đa số Lãnh đạo Thượng nghị sĩ Mitch McConnell phản đối đề xuất này, thay vào đó đã kêu gọi một thỏa thuận loại trừ các điều khoản về bảo vệ trách nhiệm pháp lý cho các doanh nghiệp và tài trợ cho chính quyền tiểu bang cũng như địa phương địa phương. Hai vấn đề đó là nguồn gốc gây bất đồng giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ.

“Về mặt chính trị, cuộc tranh luận vẫn tiếp tục về một dự luật tài chính khác, rất cần thiết cho phần lớn dân số, nhưng cũng sẽ tạo ra một ‘bức tường tiền mặt’ thậm chí còn lớn hơn cho người tiêu dùng khi các nền kinh tế mở cửa hoàn toàn trở lại,” Tavis McCourt của Raymond James nói với khách hàng hôm chủ nhật.

“Rõ ràng là nền kinh tế đang chậm lại khi các hoạt động đóng cửa tại địa phương tiếp tục diễn ra, nhưng bất kỳ tác động nào đến thị trường chứng khoán đều bị hạn chế cho đến nay. Liệu điều này có tiếp tục diễn ra trong Quý 1 không, nhưng dự đoán của chúng tôi là khả năng thu hồi sẽ bị hạn chế trừ khi có điều gì đó quan trọng thay đổi trong câu chuyện vắc xin, ”ông nói thêm.

Fed bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào thứ ba, cuộc họp cuối cùng của ngân hàng trung ương năm 2020. Các nhà kinh tế đã suy đoán rằng Fed có thể thực hiện thay đổi đối với chương trình trái phiếu của mình. Fed hiện đang mua ít nhất 80 tỷ đô la một tháng Kho bạc và các quan chức Fed đã thảo luận về những gì họ có thể làm để thay đổi chương trình đó trong cuộc họp cuối cùng của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *