Cách thức giao dịch theo tin tức hiệu quả cho nhà đầu tư

Giao dịch theo tin tức được xem là hình thức giao dịch nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Phương pháp này có thể giúp người chơi thu được lợi nhuận cao nhưng cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Chính vì vậy giao dịch theo tin tức là con dao 2 lưỡi đòi hỏi nhà đầu tư phải có nhiều kinh nghiệm. Bài viết sau, đánh giá sàn sẽ giới thiệu cho bạn cách để giao dịch theo tin tức hiệu quả và an toàn.

Giao dịch ngoại hối

1. Phương pháp giao dịch theo tin tức là gì?

Phương pháp giao dịch theo tin tức là gì?
Phương pháp giao dịch theo tin tức là gì?

Tin tức là một phần thông tin không thể thiếu của thị trường Forex. Vào thời điểm ra tin thị trường sẽ biến động rất sôi nổi. Giao dịch theo tin tức sẽ có 2 trường hợp xảy ra là nhà đầu tư nhận được lợi nhuận khi nhận định tin tức có lợi và ngược lại tài khoản nhà đầu tư bốc hơi bởi tin tức xấu đi ngược xu hướng.

Tuy nhiên, giao dịch theo tin tức thu về khoản lợi nhuận rất hấp dẫn khiến cho nhiều nhà đầu tư không thể bỏ qua hình thức giao dịch này.

2. Nguy cơ tiềm ẩn khi giao dịch theo tin tức

Nguy cơ tiềm ẩn khi giao dịch theo tin tức
Nguy cơ tiềm ẩn khi giao dịch theo tin tức

Bên cạnh lợi nhuận hấp dẫn từ 30-50 pip chỉ với một cây nến m1 thì việc giao dịch theo tin tức cũng tồn tại nhiều rủi ro, có thể kể đến:

  • Spread giãn: không chỉ những sàn môi giới kém chất lượng, đôi khi một số sàn môi giới uy tín vẫn gặp phải trường hợp giãn phí spread khi tin ra. Lý do là lúc tin tức ra cũng là thời điểm mà thị trường dao động mạnh mẽ nhất. Bản thân các sàn môi giới này cũng không biết trước được tin ra giá sẽ tăng giảm như thế nào, chính vì vậy để phòng ngừa rủi ro thì các nhà môi giới phải giãn spread rộng. Các nhà đầu tư giao dịch vào thời điểm này đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận mất nhiều chi phí hơn.
  • Lệnh bị requote: có nghĩa là lệnh của trader sẽ không được thực hiện ngay tức thời tại thời điểm người chơi đặt lệnh hoặc cũng có thể là lệnh có thể thực hiện nhưng không hiển thị ngay tại thời điểm đó mà phải mất tầm vài phút sau.Thị trường lúc này có thể có những điều chỉnh khiến cho lệnh giao dịch của nhà đầu tư nếu thực hiện đúng thời điểm thì có lãi nhưng rốt cuộc lại bị lỗ. Cũng có trường hợp khi không thấy lệnh hiển thị thì người chơi liên tục order lệnh và sau đó thì hàng loạt lệnh xuất hiện cùng một mức giá, cùng thời điểm gây rủi ro cao cho tài khoản.
  • Lệnh bị trượt giá (slippage): tức là khi nhà đầu tư đặt lệnh ở một mức giá nào đó nhưng do thị trường biến động mạnh, giá liên tục thay đổi khiến cho giá khớp lệnh hoàn toàn khác với mức giá lúc đầu của trader và điều này thường đi theo hướng bất lợi cho người chơi. Chính vì vậy, để tránh trượt giá khi giao dịch theo tin tức, người chơi nên thực hiện các lệnh chờ như Buy Stop, Sell Stop thay vì Buy Limit hoặc Sell Limit.

Danhgiasan.com

3. Phương pháp giao dịch theo tin tức để hạn chế rủi ro cho nhà đầu tư

Phương pháp giao dịch theo tin tức
Phương pháp giao dịch theo tin tức

Lời khuyên cho những nhà đầu tư mới là bạn không nên giao dịch vào thời điểm tin tức vừa ra.  Người chơi có theo theo dõi lịch kinh tế để có thể nắm được thời điểm nào tin tức biến động mạnh có ảnh hưởng lớn đến thị trường mà hạn chế giao dịch hoặc thời điểm nào thị trường yên tĩnh ít biến động để có thể yên tâm đầu tư.

Ngoài ra, để hạn chế rủi ro, người chơi có thể ngồi yên và chờ đợi tầm 10-15 phút sau khi tin tức ra thì thị trường sẽ trở lại quỹ đạo như mình thường và phí spread lúc này cũng đã ổn định, bạn có thể thực hiện giao dịch.

Nếu nhà đầu tư muốn giao dịch theo tin tức thì điều quan trọng là trader cần thực hiện phân tích kỹ lưỡng cặp tiền tệ mà bạn muốn đầu tư để có thể nắm được xu hướng đang diễn ra. Bên cạnh đó, người chơi nên đọc thêm tin tức và đưa ra nhận định về kịch bản trước giờ tin ra.

Thêm một điểm cần lưu ý là thông thường trước thời điểm tin ra xu hướng thị trường theo hướng sideway và chờ đợi tin ra mới thực sự bùng nổ. Chính vì vậy, người chơi cần phân tích thật kỹ lưỡng để không bị nhầm lẫn đáng tiếc.

Phần kết

Giao dịch theo tin tức mang lại kết quả cao nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro cho người chơi. Vì vậy, việc nắm bắt tin tức thị trường sắp diễn ra là yếu tố giúp nhà đầu tư có thể thành công trong quá trình giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *