Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, biến động đầu tuần - ngày 07/08/2023

Giá vàng trong nước sáng hôm nay (ngày 07/08) được điều chỉnh tăng. Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động nhẹ, một số nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu lạm phát được công bố trong tuần này có thể giúp xác định xu hướng của vàng trong tương lai.

Giá vàng trong nước

Giá vàng thị trường trong nước sáng hôm nay ngày 7/8 tăng 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán tại Công ty VBĐQ Sài Gòn. 

Cùng thời điểm khảo sát, giá vàng SJC đi ngang tại hệ thống PNJ, Tập đoàn Doji và doanh nghiệp Phú Quý. 

Hiện tại, vàng miếng SJC có giá trần mua vào ở mốc 66,7 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở mốc 67,32 triệu đồng/lượng.

Vàng nữ trang SJC trong sáng nay, giá vàng 24K, vàng 18K và vàng 14K đứng yên không đổi ở cả hai chiều giao dịch.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, biến động đầu tuần (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 7/8, giá vàng giao ngay giảm 0,01% xuống còn 1.942,6 USD/ounce vào lúc 7h05 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,1% lên mốc 1.978,1 USD. 

Giá vàng biến động trái chiều trong phiên sáng ngày thứ Hai, một số nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu lạm phát trong tuần này có thể giúp vàng xác định xu hướng. 

Giá vàng đã giảm hơn 0,9% trong tuần trước. 

Mặc dù thị trường vàng đã thoát khỏi mức đáy vào cuối tuần trước, các nhà phân tích lưu ý rằng kim loại quý vẫn phải đối mặt với một số khó khăn do dữ liệu kinh tế không cung cấp đủ bằng chứng chắc chắn rằng Fed có thể bớt diều hâu trong tương lai hay không.

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp cuối tuần trước đã cung cấp cho thị trường một tín hiệu không rõ ràng khi số lượng việc làm mới thấp hơn kỳ vọng, nhưng lạm phát tiền lương lại tăng.

Cụ thể, báo cáo bảng lương mới nhất cho thấy số việc làm mới được tạo ra trong tháng 7 là 187.000, thấp so với kỳ vọng của các nhà kinh tế về tăng trưởng việc làm là 200.000. Đồng thời, tiền lương đã tăng 0,4% trong tháng trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *