Dầu mở rộng mức tăng do OPEC+ cắt giảm giảm sản lượng - ngày 07/08/2023

Giá dầu mở rộng mức tăng vào thứ Hai để chạm mức cao nhất 4 tháng sau khi các nhà sản xuất hàng đầu Ả Rập Xê Út và Nga cam kết giảm nguồn cung trong một tháng nữa để thắt chặt thị trường toàn cầu hơn nữa và hỗ trợ giá.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 25 cent, tương đương 0,3%, lên 86,49 USD/thùng vào lúc 00h23 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ ở mức 83,05 USD/thùng, tăng 23 cent, tương đương 0,3%.

Cả hai hợp đồng đều ghi nhận mức tăng hàng tuần thứ sáu liên tiếp vào tuần trước, chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 12/2021 đến tháng 1/2022.

Một số yếu tố đã hỗ trợ giá trong những tuần gần đây bao gồm kỳ vọng về việc Mỹ tăng lãi suất giảm dần, nguồn cung của OPEC+ giảm và hy vọng kích thích thúc đẩy phục hồi nhu cầu dầu tại Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới sau một quý thứ hai ảm đạm.

Dầu mở rộng mức tăng do OPEC+ cắt giảm giảm sản lượng (1)

Nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới Ả-rập Xê-út hôm thứ Năm đã gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện 1 triệu thùng/ngày (bpd) đến cuối tháng 9, đồng thời cho biết thêm rằng nó có thể được kéo dài hơn hoặc giảm sâu hơn. Sản lượng của quốc gia này trong tháng 9 sẽ vào khoảng 9 triệu thùng/ngày.

Nga hôm thứ Năm cho biết sẽ cắt giảm xuất khẩu dầu 300.000 thùng/ngày trong tháng 9.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một báo cáo, ý kiến ​​của Ả Rập Xê Út rằng việc cắt giảm có thể sâu hơn đã thu hút sự chú ý của thị trường.

Nguồn cung thắt chặt và hàng tồn kho giảm cũng khiến các chỉ số thị trường dầu thô vật chất quan trọng tăng lên trong những tuần gần đây.

Để phù hợp với việc cắt giảm sản lượng, Saudi Aramco hôm thứ Bảy đã tăng giá bán chính thức đối với hầu hết các loại dầu mà họ bán sang châu Á của tháng 9.

Nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết trong một lưu ý rằng việc cắt giảm sản lượng của OPEC+, các biện pháp kích thích của Trung Quốc và triển vọng kinh tế Mỹ được cải thiện đang hỗ trợ giá dầu thô.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi dữ liệu kinh tế của Trung Quốc trong tuần này để đánh giá mong muốn của Bắc Kinh về các biện pháp kích thích hơn để hỗ trợ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Tại Mỹ, số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động đã giảm 4 giàn xuống còn 525 vào tuần trước, tuần giảm thứ tám liên tiếp xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2022, Baker Hughes cho biết trong báo cáo hàng tuần vào thứ Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *