Dầu ổn định do lo ngại về thiệt hại do bão giảm bớt - ngày 09/07/2024

Giá dầu giảm vào thứ Ba (9/7), mở rộng mức giảm từ phiên trước, sau khi cơn bão tấn công vào trung tâm sản xuất dầu quan trọng của Hoa Kỳ ở Texas gây ra ít thiệt hại hơn dự kiến ​​của thị trường, làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung.

Giá dầu Brent tương lai giảm 22 cent xuống còn 85,53 USD/thùng vào lúc 03:21 GMT, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Hoa Kỳ giảm 24 cent xuống còn 82,09 USD/thùng.

Chiến lược gia thị trường Yeap Jun Rong của IG cho biết: “Giá dầu đã có sự điều chỉnh trong phiên giao dịch hôm nay khi những người tham gia thị trường tìm kiếm tiến triển tiềm năng trong các cuộc đàm phán ngừng bắn ở mặt trận Trung Đông, trong khi tác động của cơn bão Beryl đối với tình trạng gián đoạn nguồn cung hạn chế hơn so với dự kiến ​​ban đầu”.

dau

Mặc dù hoạt động lọc dầu chậm lại và một số địa điểm sản xuất đã phải sơ tán, các nhà máy lọc dầu lớn dọc theo Bờ biển Vịnh Hoa Kỳ dường như chỉ chịu tác động tối thiểu từ cơn bão Beryl, cơn bão đã suy yếu thành bão nhiệt đới sau khi đổ bộ vào bờ biển Texas.

Điều đó làm giảm bớt lo ngại của thị trường về nguy cơ gián đoạn nguồn cung ở Texas, nơi sản xuất 40% dầu thô của Hoa Kỳ.

Các cảng vận chuyển dầu lớn quanh Corpus Christi, Galveston và Houston đã đóng cửa trước cơn bão. Kênh tàu Corpus Christi đã mở cửa trở lại vào thứ Hai và Cảng Houston dự kiến ​​sẽ hoạt động trở lại vào chiều thứ Ba.

Một số nhà máy lọc dầu quan trọng như Marathon Petroleum cũng đang chuẩn bị khởi động lại các đơn vị lọc dầu của mình.

Những người tham gia thị trường cũng đang theo dõi tình hình ở Trung Đông để có thêm tín hiệu giao dịch. Giá dầu đã giảm 1% vào thứ Hai trong bối cảnh hy vọng một thỏa thuận ngừng bắn có thể xảy ra ở Gaza có thể làm giảm lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung dầu thô toàn cầu.

Các quan chức cấp cao của Hoa Kỳ đã có mặt tại Ai Cập để đàm phán vào thứ Hai, nhưng Nhà Trắng cho biết vẫn còn tồn tại khoảng cách giữa hai bên và Hamas cho biết đợt tấn công mới của Israel vào Gaza đã đe dọa đến thỏa thuận tiềm năng này.

Thị trường cũng đang chờ đợi việc công bố dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ, với việc Chủ tịch Fed Powell sẽ ra điều trần trước Quốc hội vào thứ Ba và thứ Tư, vì các nhà đầu tư đặt cược rằng một loạt dữ liệu thị trường lao động yếu đã làm tăng đáng kể khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9 lên khoảng 80%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *