Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, điều chỉnh trái chiều - ngày 21/08/2023

Giá vàng tại thị trường trong nước sáng hôm nay (21/8) biến động không đồng nhất theo xu hướng thế giới vì lo ngại Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước sáng hôm nay ngày 21/8 ghi nhận tăng giảm không đồng nhất tại Công ty VBĐQ Sài Gòn. Theo đó, chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng và chiều bán ra giảm 50.000 đồng/lượng. 

Tập đoàn Doji, doanh nghiệp Phú Quý và hệ thống PNJ niêm yết giá vàng SJC đi ngang cho cả hai chiều giao dịch. 

Hiện, vàng miếng SJC giá trần mua vào ở mốc 67,05 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở mốc 67,75 triệu đồng/lượng.

Vàng nữ trang SJC trong sáng nay ghi nhận giảm. Trong đó, vàng 24K giảm 50.000 đồng/lượng, vàng 18K giảm 40.000 đồng/lượng và vàng 14K giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, điều chỉnh trái chiều (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 21/8, giá vàng giao ngay giảm nhẹ 0,01% xuống còn 1.889,3 USD/ounce vào lúc 6h58 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 12, ngược lại, tăng 0,12% lên mức 1.918,75 USD. 

Giá vàng biến động nhẹ trong phiên sáng ngày thứ Hai sau khi mất mốc quan trọng 1.900 USD/ounce vào tuần trước do lo ngại Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn để kiểm soát lạm phát. 

Mặc dù vẫn còn nhiều lạc quan rằng vàng có thể lấy lại đà tăng vào cuối năm nay, các nhà phân tích cảnh báo nhà đầu tư rằng rất nhiều đợt giảm kỹ thuật ngắn hạn đã xảy ra và vàng có khả năng giảm xuống thấp hơn trong tuần này.

Các nhà phân tích lưu ý rằng mặc dù nền kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu căng thẳng, nhưng kim loại quý không nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư như một tài sản trú ẩn an toàn.

Ole Hansen, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cũng duy trì triển vọng tăng giá dài hạn đối với vàng nhưng nhận thấy nguy cơ giá sẽ giảm trong tuần này.

Mặc dù dữ liệu kinh tế có thể tạo ra biến động ngắn hạn trên thị trường vàng trong tuần này, các nhà phân tích kỳ vọng thị trường sẽ không có nhiều biến động khi các nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed tại cuộc họp thường niên tại Jackson Hole vào thứ Sáu (25/8).

Dữ liệu kinh tế gần đây đã cung cấp rất ít manh mối về sức khỏe nền kinh tế, nhưng ngày càng có nhiều nhà kinh tế kỳ vọng rằng ông Powel sẽ ôn hòa hơn ngay cả khi ông nói rằng Fed sẽ để ngỏ các lựa chọn của mình và vẫn phụ thuộc vào dữ liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *