Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, điều chỉnh trái chiều - ngày 22/08/2023

Giá vàng tại thị trường trong nước sáng hôm nay ngày 22/8 tăng giảm không đồng nhất. Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ nhưng vẫn neo gần mức thấp nhất 5 tháng trong khi các nhà đầu tư đang hướng đến hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào cuối tuần.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước sáng ngày 22/8 điều chỉnh trái chiều tại các cửa hàng kinh doanh.

Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn điều chỉnh giá vàng tăng 50.000 đồng/lượng cho cả chiều mua và chiều bán. 

Trong khi đó, Tập đoàn Doji và hệ thống PNJ niêm yết giá mua giảm 100.000 đồng/lượng và giá bán giảm 50.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm khảo sát, giá vàng SJC đi ngang không đổi tại doanh nghiệp Phú Quý so với phiên hôm qua.

Hiện,  vàng SJC giá trần mua vào đạt mốc 67 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 67,65 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, điều chỉnh trái chiều (3)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 22/8, giá vàng giao ngay tăng 0,03% lên mức 1.895,1 USD/ounce vào lúc 6h46 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 12 cũng tăng 0,05% lên mức 1.924 USD. 

Giá vàng dao động quanh mức thấp nhất 5 tháng trong phiên ngày thứ Hai vì lợi suất trái phiếu cao hơn gây áp lực lên vàng, trong khi các nhà đầu tư hướng đến hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Fed vào cuối tuần này để có thêm manh mối về lộ trình nâng lãi suất. 

Những phát biểu gần đây từ các quan chức Fed hơi diều hâu. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã tăng lên. Điều này gây áp lực giảm giá đối với kim loại quý, con đường ít cản trở nhất đối với giá vàng là đi ngang và giảm.

Thị trường được hỗ trợ khi chỉ số USD Index giảm 0,1%. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã kéo dài xu hướng tăng lên 4,3439%, mức cao nhất kể từ tháng 10 và làm giảm sức hấp dẫn của tài sản không sinh lãi như vàng.

Giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3 ở 1.883,7 USD vào tuần trước, do dữ liệu kinh tế khả quan làm tăng khả năng đặt cược vào lãi suất của Fed cao hơn.

Tâm điểm của các nhà đầu tư trong tuần này sẽ là bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Jackson Hole vào thứ Sáu (25/8), khi các thống đốc ngân hàng trung ương trên khắp thế giới tập trung để tham dự hội nghị thường niên.

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất ngày càng cao của Mỹ, vì điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *