Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, giảm sau khi tăng mạnh phiên trước - ngày 01/08/2023

Giá vàng trong nước sáng hôm nay ngày tăng 50.000 đồng/lượng. Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm sau khi tăng vào hôm trước và có tháng tốt nhất trong 4 tháng, nhờ đồng USD suy yếu và triển vọng các Ngân hàng Trung ương trên toàn cầu đang tiến gần đến mức đỉnh lãi suất.

Giá vàng trong nước

Giá vàng thị trường trong nước sáng ngày 1/8 tăng 50.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch tại Công ty VBĐQ Sài Gòn.

Cùng thời điểm khảo sát, giá vàng SJC đứng yên không đổi tại Tập đoàn Doji, doanh nghiệp Phú Quý và hệ thống PNJ.

Hiện, vàng SJC có giá trần mua vào ở mốc 66,7 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra là 67,32 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác đều được điều chỉnh tăng. Theo đó, giá vàng 24K tăng 100.000 đồng/lượng, vàng 18K tăng 80.000 đồng/lượng và vàng 14K tăng 60.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, giảm sau khi tăng mạnh phiên trước (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 1/8, giá vàng giao ngay giảm 0,07% xuống còn 1.964,6 USD/ounce vào lúc 6h57 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,35% xuống mức 2.002,15 USD/ounce.

Giá vàng đã tăng trong phiên ngày thứ Hai và xác lập tháng tốt nhất trong 4 tháng, nhờ đồng USD yếu và triển vọng các Ngân hàng Trung ương trên thế giới sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. 

Thị trường vàng đã tăng 2,5% trong tháng qua. 

Trong khi đó, chỉ số USD Index ghi nhận tháng giảm thứ hai liên tiếp, giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua nắm giữ ngoại tệ.

Dữ liệu gần đây cho thấy dấu hiệu lạm phát Mỹ hạ nhiệt đã làm gia tăng kỳ vọng Fed sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt

Theo Công cụ FedWatch của CME, xác suất Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong những tháng còn lại trong năm 2023 là 60%.

Hiện tại, thị trường vàng đang chờ chất xúc tác tiếp theo nếu nhu cầu ở Trung Quốc bắt đầu phục hồi, giá vàng sẽ tăng nhiều hơn.

Hai nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cuối tuần trước (28/7) cũng đưa ra tín hiệu sẽ sớm chấm dứt chuỗi tăng lãi suất mạnh nhất và dài nhất của mình.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản vốn không sinh lãi như vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *