Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước - ngày 11/10/2021

Giá vàng hôm nay 11/10/2021 ghi nhận mức chênh lệch lớn giữa giá vàng trong nước và thế giới. Giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới xấp xỉ 8,8 triệu đồng / lượng.

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước tăng gần 58 triệu đồng. Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết ở mức 57,25-57,95 triệu đồng / lượng. Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội là 56,90-57,80 triệu đồng / lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước - ngày 11/10/2021

Các thương hiệu nhỏ hơn: Giá vàng 9999 các thương hiệu NPQ niêm yết ở mức 50,60-51,30 triệu đồng / lượng; Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu ở mức 50,78-51,43 triệu đồng / lượng mua vào và bán ra…

Thị trường trong nước tuần qua ghi nhận diễn biến tích cực, phiên tăng giảm và hầu hết các thương hiệu đều tăng giá vào cuối tuần giao dịch.

Tính chung cả tuần qua, giá vàng SJC tăng mạnh 800 nghìn đồng. Giá vàng Doji cuối tuần qua cũng tăng mạnh 200.000 đồng.

Trong khi đó, giá vàng rồng Thăng Long không tăng mạnh 20 nghìn đồng; Còn lại, giá vàng NPQ mua vào là 50 nghìn đồng / lượng.

Giá vàng thế giới

Tâm lý trên thị trường vàng đã được cải thiện khi giá dao động quanh ngưỡng hỗ trợ 1.750 USD / ounce. Dữ liệu việc làm đáng thất vọng trong tháng 9 đã đẩy vàng lên mức cao nhất trong hai tuần nhưng ngay cả như vậy thị trường vẫn không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.780 USD / ounce.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước - ngày 11/10/2021
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước – ngày 11/10/2021

Một số nhà phân tích cho rằng mặc dù không thể tránh khỏi việc Cục Dự trữ Liên bang giảm mua trái phiếu, nhưng dữ liệu thị trường lao động yếu có thể cung cấp động lực ngắn hạn cho vàng.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường trưởng tại SIA Wealth Management, cho rằng giá vàng vẫn tăng do đồng đô la Mỹ mất đà trước cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào tháng tới.

Tuy nhiên, Marc Chandler, giám đốc điều hành của Bannockburn Global Forex, cho rằng giá vàng sẽ chỉ dao động quanh mức 1.780-1.800 USD / ounce trong thời gian tới.

Còn Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, thì trung lập, cho rằng kim loại quý sẽ đi ngang ngay cả khi Fed dự kiến ​​sẽ thay đổi chính sách tiền tệ và bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu. phiếu giảm giá hàng tháng trước khi kết thúc năm 2021.

Trong khi đó, kết quả khảo sát giá vàng tuần này do Kitco News thực hiện cho thấy tỷ lệ dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn tuần trước và lấn át các xu hướng còn lại.

Cụ thể, tuần này, 57% chuyên gia cho rằng giá vàng tăng, cao hơn con số 50% của tuần trước. Tỷ lệ các chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm là 36%. Còn lại, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập là 7%.

Theo kết quả khảo sát thị trường trực tuyến, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng trong tuần này cũng tăng nhẹ lên 53%, trong khi tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm là 32% và tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang là 16%.

Trong những phiên tới, thị trường sẽ lắng nghe thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thay đổi kế hoạch giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng trước cuối năm trước số liệu việc làm mới nhất này hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *